Bỉ, Hà Lan và Đức chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ vụ trứng bẩn

Canhonewcityhcm.com – Trong số các nước xác nhận có trứng nhiễm Fipronil, Bỉ, Hà Lan và Đức là 3 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ngày 16/8, giới chức bang Hạ Saxony của Đức cho rằng số trứng nhiễm hóa chất Fipronil được nhập vào Đức cao gấp 3 lần so có ước tính của Chính phủ. Theo đây, dao động 35 triệu quả trứng nhiễm độc loại thuốc diệt sâu bọ nêu trên có thể đã được vận chuyển tới bang Hạ Saxony, Tây Bắc nước Đức và giáp ranh có Hà Lan. Trong khi đây, con số ước tính trước đây của Bộ Nông nghiệp liên bang Đức chỉ chưa đến 11 triệu quả.

Bộ Nông nghiệp bang Hạ Saxony đã có lệnh thu hồi dao động 28 triệu quả trứng nhiễm Fipronil, trong đây gần 17 triệu quả đã được bang này xuất đi 1 vài bang khác trên toàn nước Đức.

Trong khi đây, giới chức y tế xác nhận tổng cộng 180 trang trại ở Hà Lan từng sử dụng 1 loại thuốc chống rận có chứa chất Fipronil. Đáng chú tâm, 1 trang trại trong số đây đã sử dụng liều lượng thuốc lớn khiến nhà chức trách Hà Lan phải ban bố cảnh báo hiện trạng nguy cấp đối có người tiêu dùng.

Hôm nay (17/8), Bộ Nông nghiệp Bỉ cho biết Chính phủ nước này chuẩn bị sẽ có hành động pháp lý để tìm ra người phải chịu trách nhiệm cho vụ bê bối này.

Tính đến nay, bê bối trứng nhiễm bẩn bắt nguồn từ Hà Lan đã lan ra 17 nước châu Âu, cộng có Hong Kong (Trung Quốc) và Hàn Quốc.

Fipronil được sử dụng phổ biến trong 1 vài sản phẩm thú y để diệt bọ chét, rận, bọ chó nhưng bị EU cấm sử dụng cho 1 vài loại động vật chăn nuôi lấy thịt, như gà. Theo Tổ chức Y tế thế giới, nếu sử dụng có số lượng lớn, loại hóa chất này có thể “gây nguy hiểm nhẹ” cho thận, gan và tuyến giáp.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/