Biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng đến an ninh lương thực ở nước ta

Canhonewcityhcm.com – Nếu không có hành động khẩn cấp, biến đổi khí hậu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực, khiến số người bị thiếu đói, suy dinh dưỡng tăng vọt.

Trong thời gian qua, biến đổi khí hậu đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đến việc sản xuất lương thực ở nước ta. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như: hạn hán, lũ lụt càng ngày càng khắc nghiệt hơn. Bên cạnh đó, nền nông nghiệp toàn cầu đã bị “bỏ rơi” không được đầu tư trong nhiều năm. Từ đó, biến đổi khí hậu đang đe dọa an ninh lương thực quốc gia và quốc tế.

Biến đổi khí hậu có thể làm sản lượng nông sản bị tổn thất tới 50%. Với tình hình biến đổi khí hậu càng ngày càng nghiêm trọng, vấn đề chắc chắn an ninh lương thực, thực phẩm đang phát triển thành vô cộng cấp bách.

Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng nguồn nước sạch phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân, từ đó cũng ảnh hưởng đến an ninh lương thực.* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/