Biệt thự không phép ở Phú lương : Thừa nhận không GPXD và tiết lộ bất ngờ …

Tien ich can ho New City – Chủ căn biệt thự hoành tráng trên 600m2 được xây dựng tại khu đất TT01 – khu thành phố Phú thu nhập là ông Cù Ngọc Ổn, Tổng giám đốc doanh nghiệp CP đầu tư Trung Việt – chủ đầu tư dự án khu thành thị mới Phú lương đã không ra mặt tiếp báo chí mà giao cho cấp dưới của mình trả lời.

biệt thự hơn 600m2 ở khu đô thị Phú lương bổng (Hà Đông – Hà Nội) được chủ đầu tư thừa nhận xây dựng không có giấy phép xây dựng. Ảnh: Minh Thư

Trả lời PV Báo điện tử Infonet, ông Lê Văn Hưng tự giới thiệu là Thư ký Hội đồng thành viên công ty CP đầu tư Trung Việt cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch được thành thị phê duyệt thì tại ô đất xây villa được xây dựng 5 tầng, tổng diện tích xây dựng là 608m2, qui mô đất là một .519m2, mật độ xây dựng là 40%.

Ông Hưng cũng thừa nhận là tổ hợp biệt thự này hiện vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

“Giấy phép xây dựng hiện đến thời điểm này là chưa với , thủ tục rườm rà mất nhiều thời gian, tưởng rằng xong giấy phép trước lúc xây dựng xong nhưng đến hiện nay vẫn chưa xong. Vướng mắc gì thì chỉ sở hữu Sở Xây dựng trả lời được. Thủ tục gửi lâu lắm rồi, chỉnh đi chỉnh lại, sửa đi sửa lại mấy lần rồi, chắc là sau một thời gian ngắn nữa là xong”, ông Hưng nói.

PV đặt câu hỏi, vậy thủ tục cấp phép còn vướng mắc hay thiếu pháp lý gì?

Ông Hưng trả lời: “Không phải thiếu mà là hiệu chỉnh , hiệu chỉnh lỗi thiết kế nhưng về cơ bản là đã xong, chắc chỉ thời gian ngắn nữa là với ”.

Không chỉ thừa nhận xây dựng không phép, lạ lùng hơn ông Hưng còn tiết lộ: doanh nghiệp Trung Việt trước đấy trụ sở là ở chỗ khác nhưng khi điều chỉnh quy hoạch được duyệt thì mong muốn xây căn biệt thự này với mục đích làm trụ sở doanh nghiệp .

“Trước đó là villa nhưng sau này điều chỉnh là thấp tầng, có hai mục đích là đưa trụ sở làm việc cho đàng hoàng, muốn quảng cáo cho quần thể , phân phối hàng sau này như vậy mang những cái làm song song… Mục đích sử dụng là thế chứ không phải trên giấy tờ , khách khứa quan chức vào đấy nó cũng sập xệ nên muốn làm để đưa cán bộ công nhân viên ra làm việc ở đây để một mặt quảng cáo công trình ”, ông Hưng nói.

PV tiếp tục đặt câu hỏi: Theo quy hoạch phê duyệt chỉ được xây nhà ở với số lượng 4 người ở thì làm thế nào làm trụ sở doanh nghiệp được?Ông Hưng trả lời: “Bây giờ nhà chung cư người ta làm văn phòng đầy ra, có vấn đề gì đâu, như nhà tôi bây giờ vẫn đang cho thuê làm văn phòng”.

Liên quan đến vấn đề công trình bị đình chỉ xây dựng nhưng vẫn xây dựng? Ông Hưng cho biết: “Đúng là với văn bản của phường và quận về việc đình chỉ xây dựng vì chưa sở hữu giấy phép, vì thế là dừng, khi nào sở hữu giấy phép mới xây dựng tiếp. Thỉnh thoảng có công nhân lên dọn dẹp.

 “Xây thì nhanh chứ hoàn thiện mới lâu, chúng tôi cũng chỉ muốn hoàn thiện một -2 tầng để làm văn phòng, chứ hoàn thiện quần thể này thì cả năm cũng chưa xong”, ông Hưng trả lời.

Tuy nhiên, khi PV khẳng định ngày 11/5 lúc mang mặt tại tổ hợp chúng tôi chứng kiến sở hữu công nhân đang trát tường chứ không phải dọn dẹp thì vị này lại trả lời:

“Vừa rồi chúng tôi phạt đuổi về quê rồi”.

Trước đó, ngày 17/1 /2017,  UBND phường Phú thu nhập đã ra quyết định số 14 QĐ-UBND đình chỉ việc thi công căn villa của ông Cù Ngọc Ổn với nguồn gốc công trình không sở hữu giấy phép xây dựng.

Trong chọn lựa đình chỉ này, UBND phường Phú thu nhập cũng yêu cầu trong vòng 60 ngày, chủ dự án phải phá dỡ phần xây dựng. Nếu không thực hiện, UBND phường sẽ cưỡng chế phá dỡ. Để ngăn chặn việc xây dựng trái phép, UBND phường cũng yêu cầu trưởng công an phường Phú thu nhập tổ chức cấm một số phương tiện vận tải chuyển chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công tổ hợp .

Tuy nhiên, chọn lựa đình chỉ của UBND phường Phú lương bổng xem ra không với tác dụng, bởi ông Cù Ngọc Ổn vẫn ngang nhiên xây dựng trái phép mà không bị bất cứ cách thức ngăn chặn nào.

Thời điểm PV có mặt tại dự án này chiều 10/5,  nhiều công nhân đang tiếp tục xây dựng .

Theo quan sát, sau hơn 5 tháng triển khai xây dựng, căn biệt thự này đã xây xong phần thô, với chiều cao 5 tầng rưỡi. thiết kế căn villa hút mắt người đi tuyến phố bởi hệ thống mái vòm thiết kế theo kiểu Châu Âu rất hiện đại . 

tìm hiểu thêm Tien ich can ho New City