Biệt thự khủng ở Lào Cai: Dư luận băn khoăn thì cần xem lại quy trình đấu giá

Can ho New City – Dư luận đang xôn xao câu chuyện 6 lô villa ở vị trí trung tâm bậc nhất đô thị Lào Cai được xem như là thuộc mang của các gia đình quan chức tỉnh này.

Đáng để ý , lô đất này trước đó được quy hoạch làm công viên thuộc địa bàn phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 25/05, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương, đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận cho rằng: “Dư luận có nhiều điều băn khoăn, nhưng cần đi vào bản chất của vấn đề. Điều quan trọng nhất là công tác phân phối đấu giá với đúng với quy trình của pháp luật hay không, liệu sở hữu gì khuất tất trong đó khiến chỉ quan chức mới có thể mua được?
Nếu việc tổ chức phân phối đấu giá đúng quy trình, không sở hữu gì khuất tất thì tôi cho rằng sẽ không với gì vi phạm.
Tuy nhiên, khi dư luận đã mang nhiều băn khoăn thì cũng nên tìm hiểu lại về việc tổ chức bán đấu giá”, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương nói.
nguyên tắc của việc đấu giá là giá đất cần phải tuân thủ quy định của nhà nước để xác định giá đất của từng khu vực, từng vị trí. vì thế cần xác định xem giá đất từ đó mang thích hợp với quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn hay không.
ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương, đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận.
hơn nữa , ông Nguyễn Sỹ Cương cho rằng việc cán bộ công chức đấu chi phí công cũng cần phải chứng minh nguồn tiền đó từ đâu ra. Nếu chỉ nói một bí quyết cảm tính theo kiểu vì lý do gì chỉ bán cho cán bộ mà không phân phối cho người dân thì rất khó.
“Thực tế cán bộ công chức không chỉ trông vào đồng lương mà còn mang thể mang nhiều nguồn thu chính đáng khác. vì vậy phải xác định nguồn tiền của người ta mang phải là nguồn tiền minh bạch hay không, sau đó mới có thể kết luận việc cán bộ công chức bỏ tiền ra mua lô đất đó với đúng hay không,” ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương kết luận.
Được biết, khu đất mang vị trí thuận lợi hướng ra mặt đường 3 tuyến đường to đẹp, đắt đỏ nhất Lào Cai, mỗi villa với 2- 3 mặt tiền này có giá lên tới hàng chục tỉ đồng.

nghiên cứu thêm Can ho New City