Bill Gates lấy lại ngôi vị giàu nhất thế giới từ Jeff Bezos

Canhonewcityhcm.com – Bất chấp sự thăng tiến vượt bậc từ ông chủ Amazon Jeff Bezos, cựu chủ tịch Microsoft Bill Gates vẫn giữ vững được ngôi vị giàu nhất địa cầu của mình dù rất mong manh.

Mở phiên chuyển nhượng vào ngày hôm qua (theo giờ Mỹ), có việc giá trị cổ phiếu của Amazon tăng mạnh khiến khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos nhảy vọt lên mức 90,6 tỷ USD. Điều này đã giúp Jeff Bezos vượt cựu chủ tịch Microsoft Bill Gates (khoảng 500 triệu USD) để trở thành người giàu nhất địa cầu.

Bill Gates lấy lại ngôi vị giàu nhất địa cầu từ Jeff Bezos - Ảnh 1.

BXH 10 tỷ phú giàu nhất địa cầu tính đến thời điểm giai đoạn này của Bloomberg

Tuy nhiên, kết thúc phiên chuyển nhượng, khi cổ phiếu suy giảm đôi chút, Jeff Bezos đã phải trở lại địa điểm số 2. Theo BXH giai đoạn này trên Bloomberg, cựu chủ tịch Microsoft Bill Gates đang là người giàu nhất địa cầu có khối tài sản lên đến 90,7 tỷ USD, Jeff Bezos xếp thứ 2 có 89,3 tỷ USD.

Dù ngắn ngủi song việc có thời điểm Jeff Bezos vượt qua Bill Gates đã giúp ông chủ của Amazon trở thành người thứ 7 nắm giữ ngôi vị người giàu nhất kể từ khi tạp chí Forbes bắt đầu xếp hạng những tỷ phú trên toàn địa cầu vào năm 1987. Đáng chú tâm, Jeff Bezos là người Mỹ thứ 3 có được vinh dự này sau Bill Gates và nhà đầu tư Warren Buffett.

Bill Gates lấy lại ngôi vị giàu nhất địa cầu từ Jeff Bezos - Ảnh 2.

Thời điểm tỷ phú Jeff Bezos chính thức trở thành người giàu nhất địa cầu chỉ còn là vấn đề thời gian?

Khi mà giá trị cổ phiếu của Amazon liên tục tăng trưởng trong thời gian qua, thời điểm Jeff Bezos chính thức trở thành người giàu nhất địa cầu theo dự báo chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hiện Jeff Bezos nắm giữ 17% cổ phần Amazon. Cổ phiếu hãng này đã tăng 40% năm nay (tính đến hết hôm qua) giúp Jeff Bezos có thêm 24,5 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *