Bình Phước: Khó dẹp nạn ốc bươu vàng vì thiếu phương án thống nhất

Canhonewcityhcm.com – Dù đã sử dụng nhiều biện pháp xử lý nhưng người dân ở huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, vẫn chưa tìm được giải pháp triệt để diệt ốc bươu vàng hại lúa.

Thiệt hại hơn 100ha lúa, vô số tổng diện tích lúa phải xạ lại nhiều lần… là một số gì mà ốc bươu vàng đang tàn phá ở hai xã Phước An và An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Mức độ tàn phá củaốc bươu vàng trên lúa đang khiến người dân không kịp trở tay. Những ngày qua, người dân ở đấy đã dùng nhiều phương pháp để xử lý nhưng vẫn chưa tìm được biện pháp triệt để cho vòng luẩn quẩn này.

Các cơ quan chuyên môn huyện Hớn Quản cũng không ngừng nghỉ hỗ trợ, giải đáp người dân kỹ thuật diệt ốc bươu vàng nhưng vì người dân thực hiện chưa nghiêm túc khiến cho việc diệt ốc bươu vàng chẳng thể triệt để.

“Vừa sử dụng thuốc sinh học nhưng phải thu gom trứng để chặn được nguồn lây lan về sau, nhưng người dân chỉ mới phun thuốc thôi còn thu gom trứng thì phải có hỗ trợ thêm họ mới làm”, ông Nguyễn Thái Bình, Trưởng trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật huyện Hớn Quản, Bình Phước, cho biết.

Ông Bình cũng cho biết, theo tình hình như giai đoạn này, việc dập dịch là khá khó nếu không có sự phối hợp chủ động từ người dân. Nguy cơ ốc bươu vàng tiếp tục gây hại vào mùa lúa mới là điều khó tránh khỏi.

Bùng phát dịch ốc bươu vàng hại lúa ở Quảng TrịBùng phát dịch ốc bươu vàng hại lúa ở Quảng Trị

Canhonewcityhcm.com – Tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, dịch ốc bươu vàng đang bùng phát có diện tích lớn, gây hại trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *