Bitcoin đang tăng trưởng một cách “khó hiểu”

Canhonewcityhcm.com – Sau nhiều lần lên xuống về giá trị, đồng tiền ảo Bitcoin ở phân khúc Mỹ gần đây tăng giá trị đột biến.

Sự tăng trưởng này của Bitcoin đang gây khó hiểu đối có 1 số người quan sát phân khúc. Tờ Thời báo New York cho biết, đồng tiền ảo Bitcoin vừa lập mức giá kỷ lục mới hơn 6000 USD/đồng, ngay tức thì đẩy giá trị phân khúc của loại tiền này lên thêm 100 tỷ USD. Tính trong năm nay, đồng tiền này đã tăng 500% giá trị, hơn bất cứ loại tiền thật nào đang được chuyển nhượng trên phân khúc.

Tiền ảo, nhưng để mua được nó lại phải bỏ ra tiền thật, để tiền ảo càng ngày càng phát triển thành thật hơn, 1 số người sáng tạo ra, không chỉ đẩy giá trị đồng tiền này mà đang có kéo nó lại gần hơn cuộc sống.

“Bitcoin cuối cùng cũng bước chân vào BĐS” – theo CNBC, Bitcoin đã được trả thay tiền trong bán lẻ, nhà hàng, và giờ là khi nó bước chân vào BĐS. Từ California tới New York, rồi Texas, người ta đã bắt đầu nhận lời trả bằng Bitcoin khi mua đất, villa và nhà.

Và để dễ dàng cho 1 số chuyển nhượng, không phải có cả đống tiền Bitcoin đi mua nhà, người ta còn tạo ra cả 1 số áp dụng như ví Bitcoin.

Chỉ cần quẹt mã chi trả, áp dụng này sẽ tự động chuyển từ Bitcoin sang USD, nhưng rủi ro lại thuộc về người mua. Bởi giá trị đồng tiền này biến động mạnh theo ngày, và từ khi chi trả đến khi chuyển tiền giá trị của căn nhà cũng có thể biến đổi rất mạnh.

Tờ Thời báo phố Wall tỏ ra hoài nghi về giá trị và sự bùng nổ giai đoạn này của Bitcoin. Tờ báo cho biết, Bitcoin có nhiều điểm giống có bài học từ bong bóng chứng khoán của Trung Quốc. Những năm 96-97, chứng khoán Trung Quốc đã lập đỉnh tăng 250% 1 năm. Khi lên tới đỉnh cao, nó nổ tung khiến bao nhà đầu tư lao đao. Tờ báo rút ra rằng, đã nhận lời mua bong bóng, nhận lời nó vỡ tan bất cứ khi nào.

Sự bùng nổ của Bitcoin trên phân khúc giai đoạn này, được trang tài chính của CNN giải đáp, có thể do 3 nguyên do: Thứ nhất sự mua vào từ phía 1 số nhà đầu tư Trung Quốc quá lớn; thứ hai, niềm tin rằng đồng tiền này sẽ phát triển, tự đẩy giá trị đồng tiền lên; thứ ba, có thể người mua đang háo hức chờ tin Goldman Sachs sẽ chuyển nhượng đồng tiền này. Tuy nhiên tới giờ, CEO của Goldman cho biết là chưa chọn lọc gì cả.

Tại Mỹ, 1 số người tham dự vào phân khúc chuyển nhượng Bitcoin chủ yếu là giới trẻ. Bởi họ là 1 số người đam mê công nghệ và cũng là 1 số người dám nhận lời mạo hiểm. Các nhà đầu tư tên tuổi thường không hay nhắc tới Bitcoin. Bởi có họ, Bitcoin vẫn chưa dựa trên bất kỳ giá trị thực nào, và giá trị của Bitcoin cũng biến đổi không khác gì thời tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/