Bộ GTVT: Đảm bảo nhà đầu tư có năng lực nhất mới được xây dựng cao tốc Bắc – Nam

Canhonewcityhcm.com – Với tổng vốn đầu tư hơn 300.000 tỉ đồng và chất lượng phải được đặt lên hàng đầu nên việc chọn lọc nhà đầu tư cho xa lộ Bắc – Nam sẽ được cân nhắc rất kĩ.

Sẽ thu phí xa lộ Bắc Nam có mức giá dao động 1.500 đồng/km/xe con và dao động 3 năm sẽ tham khảo tăng giá một lần cho thích hợp. Đó là ý kiến của đại diện Vụ Đối tác công tư, Bộ Giao thông Vận tải trong buổi tọa đàm: “Từ chủ trương, chính sách bán hàng đến hiện thực trong việc thi công xa lộ Bắc – Nam” diễn ra vào ngày 01/11. Theo đây, thời gian để hoàn vốn cho nhà đầu tư được tính toán sẽ kéo dài dao động 24 năm.

Với tổng vốn đầu tư hơn 300.000 tỉ đồng và chất lượng phải được đặt lên danh tiếng nên việc chọn lọc nhà đầu tư cho xa lộ Bắc – Nam sẽ được cân nhắc rất kĩ. Đặc biệt phải kiểm tra trước để chắc chắn phải là những nhà đầu tư có năng lực thực sự mới được tham dự vào dự án này.

Theo Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư, Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy, việc đấu thầu sẽ được công khai minh bạch, toàn bộ những nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế đầu có thể tham dự đấu thầu. Các chuyên gia chia sẻ cần thẩm định vốn của nhà đầu tư để tránh lọt những nhà đầu tư không có hoặc có rất ít tiềm lực tài chính.

Với dao động trên 200 tỉ để thi công 1km xa lộ Bắc – Nam nên khi thi công phải chọn nhà đầu tư có cả năng lực về quản lý, chứ không phải cứ có tiền là có thể tham dự thi công. Các chuyên gia phân tách cao tính khả thi của xa lộ Bắc – Nam khi đã đi vào hoạt động, trong đây có những tuyến lưu lượng tham dự rất nhiều như Hà Nội – Nghệ An hay TP.HCM – Phan Thiết.

Ngoài ra dự án còn được hỗ trợ bởi nguồn vốn của Nhà nước cũng như khâu giải phóng mặt bằng công ty không cần tham dự vào. Chính bởi thế phải chắc chắn chọn lọc đúng nhà đầu tư bởi họ được hưởng rất nhiều lợi thế khi đầu tư vào dự án quan trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/