Bộ Tài chính không đẩy nhanh lộ trình giảm thuế nhập khẩu xăng từ ASEAN

Canhonewcityhcm.com – Khẳng định này được Bộ Tài chính đưa ra trước một số ý kiến cho rằng chênh lệch thuế nhập khẩu đang gây rủi ro độc quyền trên phân khúc xăng.

Hiện thuế nhập khẩu xăng từ Hàn Quốc là 10%, chỉ bằng 1 nửa so có 20% nếu mua của một số nước trong ASEAN. Thuế thấp nên một số DN trong nước đồng loạt chuyển sang nhập xăng từ Hàn Quốc, có mật độ lên tới 96% kim ngạch nhập khẩu.

Nhiều DN cho rằng, nếu tùy thuộc lớn vào 1 phân khúc sẽ khiến DN Việt bị ép giá, phải mua cao hơn so có một số đối tác nhập khẩu khác.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính khẳng định chẳng thể vội vàng giảm thuế vì đó là cam đoan trong một số hiệp định thương mại song phương và đa phương. Phải đến năm 2023, xăng nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm còn 5% và đến 2024 thuế sẽ về 0%.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/