Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Canhonewcityhcm.com – Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, lừa dối và làm hại lợi ích người tiêu dùng.

Chiều qua (30/10), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Quản lý phân khúc chỉ đạo việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội đối có cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong cuộc phỏng vấn có phóng viên VTV vào sáng nay (31/10), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết chọn lọc này được đưa ra sau khi phát hiện một số tài liệu, chứng cứ cho thấy Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đủ một số nhân tố để cấu thành tội phạm hình sự: “Chúng tôi đã có báo cáo tổng hợp của một số cơ quan tính năng, trong đây có một số đơn vị của Bộ Công Thương, phối hợp có một số đơn vị của đô thị Hà Nội và nhiều lực lượng tính năng khác, thêm vào đây là một số chứng cứ cho thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật ở mức độ nghiêm trọng đối có một số hành vi của tập đoàn Khaisilk và một số công ty kinh doanh mặt hàng của Khaisilk trong việc làm giả nhãn mác sản phẩm nước ngoài để lừa dối và làm hại lợi ích của người tiêu dùng và vi phạm pháp luật nhiều khía cạnh khác nhau. Qua rà soát phân tích, chúng tôi thấy rằng đã đủ một số nhân tố để cấu thành tội phạm hình sự, độc đáo là về tính chất nghiêm trọng của việc vi phạm pháp luật”.

“Về mức độ diện tích cũng như một số mức độ thiệt hại một số hành vi vi phạm này đã vượt quá mức 30 triệu đồng, đủ điều kiện để chuyển cho một số cơ quan tính năng, cơ quan điều tra về tội phạm kinh tế để làm rõ một số vụ việc này” – Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Công Thương đã yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an đô thị Hà Nội (Ảnh: Dân trí)

Qua báo cáo của Chi cục quản lý phân khúc Hà Nội cũng như Cục Quản lý phân khúc, Cục Quản lý tranh giành, Bộ Công Thương cũng phát hiện có sự phức tạp trong mối điện thoại giữa tập đoàn Khaisilk có một số hệ thống cửa hàng trực thuộc tập đoàn cũng như cửa hàng 113 Hàng Gai trong kinh doanh sản phẩm gắn nhãn mác giả. Vì vậy, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định phải làm rõ một số mức độ vi phạm và tính chất vi phạm hình sự thông qua một số làm việc và tính chất kinh doanh trong vụ việc này.

Bên cạnh đây, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì thành lập, gồm đại diện nhiều bộ ngành và lực lượng tính năng khác như Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, hải quan, cơ quan kinh tế và cả Bộ Khoa học Công nghệ, Hiệp hội dệt may, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng có trách nhiệm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ để xác minh làm rõ mức độ vi phạm, đối có toàn bộ một số cơ sở trong hệ thống của tập đoàn Khaisilk trên toàn quốc. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản chỉ đạo một số cơ quan tính năng phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Khaisilk, Công ty TNHH Khải Đức và chi nhánh của Công ty TNHH Khải Đức ở 113 Hàng Gai.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/