Bộ Tư pháp Mỹ điều tra Uber sau cáo buộc hối lộ quan chức nước ngoài

Canhonewcityhcm.com – Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang tiến hành cuộc điều tra nhằm vào Uber sau các cáo buộc cho thấy hãng này đã hối lộ quan chức ở nhiều nước.

Hiện Uber đã xác nhận đang hợp tác có các nhà điều tra thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, trong cuộc điều tra về cáo buộc vi phạm Luật chống tham nhũng ở nước ngoài FCPA. Tuy nhiên, chưa rõ cuộc điều tra sẽ được áp dụng ở 1 quốc gia, hay ở nhiều quốc gia mà Uber đang làm việc kinh doanh.

Hiện Uber đang có mặt ở hơn 600 đô thị trên toàn cầu. Cuộc điều tra trên chỉ là 1 trong vô số cuộc điều tra nhắm vào Uber trong thời gian gần đây, trong đây có cuộc điều tra hình sự liên quan đến cáo buộc sử dụng phần mềm bí mật giúp các tài xế có thể làm việc ở các khu vực mà Uber bị cấm kinh doanh.

Uber nộp phạt 10 triệu USD để được làm việc trở lại ở PhilippinesUber nộp phạt 10 triệu USD để được làm việc trở lại ở Philippines

Canhonewcityhcm.com – Giới chức Philippines vừa dỡ bỏ lệnh đình chỉ làm việc của Uber sau khi hãng này đồng ý nộp gần 10 triệu USD tiền phạt và hỗ trợ tài chính cho các tài xế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/