Bộ Xây dựng phản hồi tình trạng khan hiếm cát

Canhonewcityhcm.com – Trong buổi họp báo thường kỳ diễn ra chiều 2/8, Bộ Xây dựng đã khẳng định chủ trương không bán cát ra ngoài của của 1 số tỉnh là không đúng quy định.

Khoảng 3 tháng trở lại đó, nhiều dự án trung tâm ở ĐBSCL đã bị ngưng trệ do khan hiếm cát thi công và giá cát cũng tăng bất thường. Trước tình hình này, nhiều địa phương đưa ra chủ trương là không phân phối cát ra ngoài tỉnh mà giữ lại để ưu tiên cho một vài dự án trên địa bàn.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết có 2 nguyên do chính khiến nguồn cung về cát đột ngột khan hiếm. Thứ nhất là do một vài cơ quan công dụng tăng cường kiểm soát việc khai thác, tránh hiện trạng xảy ra sạt lở. Thứ hai là đã xuất hiện hiện trạng đầu cơ gom hàng không phân phối khiến giá cát ở một vài tỉnh phía Nam tăng gấp 3-5 lần so có thời điểm trước.

Bộ Xây dựng khẳng định việc 1 số địa phương như Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long có chủ trương không phân phối cát ra ngoài tỉnh là chưa đúng quy định.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết trữ lượng cát bồi đắp trên sông đang bị hạn chế do ảnh hưởng từ việc thi công một vài đập thủy điện, một vài đập cho ngành nông nghiệp. Việc thiếu cát trong vài năm tới hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện nay, Bộ Xây dựng đã tính toán 1 số biện pháp như dùng đất, tận dụng phế thải công nghiệp để thay thế cát san lấp, đồng thời thúc đẩy tìm hiểu sử dụng cát nhân tạo như đá nghiền để thay thế cát phục vụ cho một vài công trình thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/