BoE bí mật thành lập 3 ngân hàng mới

Canhonewcityhcm.com – Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã bí mật cấp phép thành lập 3 ngân hàng hoàn toàn mới ở nước này.

Đây là 1 phần của kế hoạch cải một vàih thiết lập hàng rào khoanh vùng trong hệ thống ngân hàng Anh, chắc chắn tách bạch làm việc ngân danh tiếng tư và ngân hàng bán lẻ, thông qua đây bảo vệ làm việc gửi tiền của bạn.

Ba ngân hàng mới thành lập được tách ra từ HSBC, Barclays và Lloyds. Đây được xem là vụ thành lập ngân hàng lớn nhất, nếu tính về giá trị tài sản. Các ngân hàng mới sẽ được khoanh vùng tài sản nhất định và đảm nhiệm mảng dịch vụ bán lẻ của ngân hàng mẹ. Động thái này là 1 phần của kế hoạch tái cơ cấu ngành ngân hàng, có tên gọi hàng rào khoanh vùng – Ringfence, được đưa ra sau khủng hoảng tài chính 2007. Mục tiêu là tới năm 2019, bất kỳ ngân hàng nào có tổng lượng tiền gửi từ 25 tỷ Bảng trở lên sẽ phải khoanh vùng chia tách riêng làm việc ngân hàng bán lẻ, để chắc chắn nếu xảy ra khủng hoảng lần nữa, tiền gửi của bạn được giữ an toàn.

Quyết định thành lập ngân hàng của BoE được đưa ra 1 một vàih kín tiếng để một vài ngân hàng có thời gian tự phân tích tác động của quá trình chuyển đổi ban đầu. Các ngân hàng mới được thành lập từ chia tách sẽ chính thức làm việc từ giữa năm 2018, trước thời hạn đề ra của cải một vàih.

Mỗi ngân hàng có diện tích mảng dịch vụ bán lẻ khác nhau, lượng tài sản chia tách cũng rất khác nhau. Lloyds có lượng chuyển nhượng bạn bán lẻ lớn, sẽ phải giữ 93% tài sản của mình trong phạm vi khoanh vùng và 7% cho một vài nghiệp vụ khác. Trong khi HSBC chỉ giữ dao động 9% cho khoanh vùng, còn lại 91% có thể dành cho đầu tư.

Quá trình chuyển đổi có thể sẽ dẫn đến 1 số bất tiện nhỏ cho bạn, như phải một vàih tân tài liệu tài khoản, thẻ, nhưng bất tiện có một vài ngân hàng lớn hơn nhiều. Ngoài 1 khoản phí dành cho kế hoạch này, ước tính trung bình dao động nửa tỷ Bảng mỗi ngân hàng, một vài sức ép lớn hơn sẽ đến từ mốc thời gian thực hiện.

Đầu năm 2019 cũng là thời điểm Anh rời Liên minh châu Âu, có 1 tương lai bất định cho cả hệ thống tài chính ngân hàng Anh, nhiều ngân hàng Anh lo ngại đang có quá nhiều nhân tố có thể gây xáo trộn lớn đến làm việc của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/