BoE cảnh báo tín dụng tiêu dùng tăng trưởng nóng đe dọa kinh tế Anh

Canhonewcityhcm.com -Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã lên tiếng cảnh báo mạnh mẽ về sự tăng trưởng nóng của tín dụng tiêu dùng trong thời gian qua có thể đe dọa tới nền kinh tế Anh hậu Brexit.

Vay tiêu dùng, vay thế chấp trong 6 tháng qua ở Anh đã tăng tới 10%, trong khi lương hộ gia đình chỉ tăng 1,5%.

Có 2 lý do chính dẫn đến hiện trạng này. Thứ nhất là lãi suất cho vay tiêu dùng thấp hoặc gần như bằng 0 ở nhiều hạng mục. Thứ 2 là việc đồng Bảng Anh suy yếu so có USD sau sự kiện Brexit đã khiến người dân Anh lo ngại nên nhận lời vay tiêu dùng khi này để mua sắm các đồ đạc giá trị trước khi đồng nội tiếp tiếp tục mất giá.

BoE cho rằng chính sự dễ dãi của các ngân hàng, các tổ chức tín dụng này sẽ kéo theo sự suy thoái của cả nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm lại giai đoạn này.

Anh và EU xác định các điểm mấu chốt trong đàm phán BrexitAnh và EU xác định các điểm mấu chốt trong đàm phán Brexit

Canhonewcityhcm.com – Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã xác định được các điểm mâu thuẫn căn bản trong quan điểm của mỗi nội khu đàm phán Brexit.

Đàm phán vòng hai công đoạn Brexit - Nỗi lòng người ở lạiĐàm phán vòng hai công đoạn Brexit – Nỗi lòng người ở lại

Canhonewcityhcm.com -Các quan chức Liên minh châu Âu và Anh đã bắt đầu vòng đàm phán thứ hai về Brexit ở Brussels, Bỉ. Quyền công dân là 1 trong 4 vấn đề ưu tiên chính của vòng đàm phán này.

Ngân sách EU có nguy cơ thâm hụt 20 tỷ Euro/năm do BrexitNgân sách EU có nguy cơ thâm hụt 20 tỷ Euro/năm do Brexit

Canhonewcityhcm.com – Bên cạnh nguy cơ thâm hụt, ngân sách EU còn phải đối mặt có nhiều thách thức tăng thêm về giá thành như vấn đề quốc phòng do ảnh hưởng của việc Anh rời EU hay Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *