BoE: Lãi suất Libor tạo nguy cơ lớn đối với sự ổn định tài chính của Anh

Canhonewcityhcm.com – Các chuyên gia lo ngại, việc các phân khúc tài chính tùy thuộc vào lãi suất liên ngân hàng Anh (Libor) đã tạo ra nguy cơ lớn đối có sự ổn định tài chính của nước này.

Các chuyên gia của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) mới đây đã lần Thứ nhất bày tỏ mối quan ngại rằng, việc những phân khúc tài chính tùy thuộc vào lãi suất liên ngân hàng Anh (Libor) đã tạo ra nguy cơ lớn đối có sự ổn định tài chính của nước này.

Theo đây, Ủy ban Chính sách tài chính thuộc BoE từ tháng 3 đã đưa ra nhận định về nguy cơ gây bất ổn tài chính từ lãi suất Libor, hiện được dùng để xác định lãi suất cho những chuyển nhượng tài chính trị giá dao động 350.000 tỷ USD trên toàn địa cầu, bao gồm những chuyển nhượng từ chứng khoán phái sinh đến những khoản cho vay của sinh viên.

Trước đây, những cơ quan quản lý và tổ chức tài chính đã bắt tay vào tìm hiểu những công cụ thay thế cho Libor, kể từ sau khi xảy ra những vụ bê bối thao túng lãi suất này, trong đây những ngân hàng lớn và doanh nghiệp môi giới phải chi trả gần 10 tỷ USD tiền phạt trên toàn địa cầu, có 1 số người đã phải vào tù vì tội làm giá lãi suất Libor.

Libor là lãi suất tham chiếu được tính toán dựa trên mức lãi suất trung bình thường ngày do những ngân hàng đề xuất.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/