BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đơn phương từ chối thu phí không dừng

Canhonewcityhcm.com – Trong cuộc họp thương lượng hợp đồng có hai nhà đầu tư cuối cùng chưa ký hợp đồng thu phí không dừng, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đơn phương từ chối hình thức thu phí này.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp thương lượng hợp đồng có hai nhà đầu tư cuối cùng chưa ký hợp đồng thu phí không dừng là Công ty BOT 194 (nhà đầu tư Quốc lộ 1 qua Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) và Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (nhà đầu tư Quốc lộ 1 qua tỉnh Hậu Giang). Về căn bản, nhà đầu tư BOT 194 đã thống nhất về đa số các điều khoản trong hợp đồng.

Tuy nhiên, phần thương lượng hợp đồng có nhà đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp không đạt kết quả. Đại diện Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp cho rằng, việc thu phí 1 dừng giai đoạn này là chắc chắn tính minh bạch, trong khi việc triển khai thu phí tự động không dừng chỉ có 1 nhà đầu tư VETC là không đúng quy định. Công ty sẽ không đàm phán hợp đồng có VETC nếu vẫn giữ các quy định giai đoạn này.

Đại diện doanh nghiệp cũng khẳng định sẽ kiến nghị lên Bộ Giao thông Vận tải để yêu cầu có thêm nhà đầu tư cung cấp công nghệ này, qua đây nhà đầu tư có thêm sự chọn lọc. Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, hiện Bộ Giao thông Vận tải đã có hai nhà cung cấp là VETC và CadPro, nhà đầu tư BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp có thể chọn lọc hoặc đề xuất nhà lắp đặt khác.

Hiện đã có 25/27 nhà đầu tư BOT ký phụ lục hợp đồng có nhà đầu tư thu phí không dừng là VETC và CadPro. Dự kiến vào ngày 30/9, việc chạy thử thu phí không dừng sẽ được thực hiện, ngày 15/11 sẽ ứng dụng chính thức ở các trạm thu phí BOT.

Cuối tháng 9 sẽ liên thông thu phí BOT không dừngCuối tháng 9 sẽ liên thông thu phí BOT không dừng

Canhonewcityhcm.com – Sau quá trình dài đàm phán, ký kết giữa các chủ dự án BOT có nhà cung cấp công nghệ thu phí không dừng, việc lắp đặt các trạm thu phí không dừng đang được triển khai.

Chỉ 9/28 trạm thu phí không dừng đi vào vận hànhChỉ 9/28 trạm thu phí không dừng đi vào vận hành

Canhonewcityhcm.com – Đến nay, trên cả nước mới có 9/28 trạm thu phí nằm trong danh mục phải lắp đặt thu phí tự động không dừng đi vào vận hành.

Còn 13 dự án BOT chưa lắp thu phí không dừngCòn 13 dự án BOT chưa lắp thu phí không dừng

Canhonewcityhcm.com – Hiện còn 13 dự án BOT chưa lắp thu phí không dừng, trong khi theo chỉ đạo của Chính phủ, việc này phải đã đi vào hoạt động trước ngày 30/6.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/