Brazil: Người có việc làm cũng phải sống cảnh vô gia cư

Canhonewcityhcm.com – Tại Rio de Janeiro, không chỉ một vài người thất nghiệp phải sống lang thang trên phố, mà nhiều người có việc làm cũng trong tình cảnh này.

Văn phòng Bảo trợ Xã hội đô thị Rio de Janeiro ước tính, số người vô gia cư ở đô thị này đã tăng lên hơn gấp rưỡi trong vòng 3 năm qua.

Từng là Giám đốc nhân sự của vài doanh nghiệp ở Brazil, giờ đây, công việc thường ngày của ông Vilmar Mendonca là làm người đọc sách ở một vài quán café. Ở tuổi 58, độ tuổi đáng lẽ ông Vilmar phải được tận hưởng một vài thành quả sau bao năm cống hiến và 1 cuộc sống sung túc, nhưng giờ đây, vỉa hè lại là chốn đi về của ông, 1 người vô gia cư.

Khủng hoảng kinh tế ở Brazil đã đẩy hàng nghìn người như ông Vilmar không còn mái nhà để ở, cũng chẳng dư giả để thuê nhà trọ. Họ đành tắm ở một vài nhà tắm công cộng và sống qua ngày bằng đồ ăn miễn phí từ một vài tổ chức từ thiện. Nhiều người chọn một vàih giấu việc mình là người vô gia cư có đồng nghiệp và họ hàng, có mong muốn thời gian gặp khó này sẽ sớm qua đi.

Mặc dù một vài tổ chức từ thiện cũng có nhiều làm việc hỗ trợ người vô gia cư, nhưng đây không phải là một vàih thức lâu dài. Các điều phối viên của Phong trào Quốc gia về Dân số đường phố ở Rio de Janeiro cho rằng, khủng hoảng kinh tế khiến cho mức thu nhập thấp và chế độ phúc lợi xã hội của Chính phủ bị suy giảm là lý do chính đẩy hàng nghìn người phải sống trên đường phố. Nhiều người lo sợ họ sẽ phải đối mặt có nguy cơ còn nghiêm trọng hơn, đây là hiện trạng bị xâm hại và lạm dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/