Bức tranh kinh tế Mỹ 1 năm sau ngày trúng cử của Tổng thống Donald Trump

Canhonewcityhcm.com – Sau 1 năm làm việc của Tổng thống Donald Trump, nền kinh tế Mỹ đã bình phục mạnh mẽ, tiền lương bổng tăng, mật độ thất nghiệp thấp nhất trong 16 năm qua, cải cách thuế sâu rộng.

Hôm nay (7/11) đánh dấu tròn 1 năm kể từ sau ngày Tổng thống Donald Trump trúng cử vào địa điểm lãnh đạo nước Mỹ. Mục tiêu “khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” được cụ thể hóa bằng 1 vài chính sách bán hàng kinh tế, có nhiều 1 vàih tân lớn so có chính quyền tiền nhiệm. Người dân Mỹ đã kỳ vọng vào sự đổi thay. Vậy sau 1 năm, nền kinh tế Mỹ đã 1 vàih tân như thế nào kể từ khi nước Mỹ có tổng thống mới?

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cam đoan: “Chúng ta sẽ thi công lại 1 vài đô thị, sửa chữa cầu đường, sân bay, trường học và trọn vẹn 1 vài trung tâm y tế. Chúng ta sẽ nâng cấp trọn vẹn hệ thống cơ sở vật chất và hàng triệu người, nhờ đây, sẽ có việc làm”.

Cắt giảm thâm hụt thương mại, cải thiện cơ sở hạ tầng và tạo thêm công ăn việc khiến cho người Mỹ là các ưu tiên danh tiếng trong chính sách bán hàng kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau khi nhậm chức. 1 năm sau lời hứa đây, tiền lương bổng tăng và mật độ thất nghiệp giảm xuống hơn 4%, mức thấp nhất trong 16 năm qua.

TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Toàn nền kinh tế Mỹ cũng chứng kiến có sự bình phục mạnh mẽ trong Quý II và Quý III/2017 dù phải hứng chịu các đợt bão lịch sử, có GDP lần lượt đạt 3,1 và 3% – cao hơn so có mức trung bình 1,8% trong 8 năm cầm quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.

Đây là 1 chiến thắng lớn dành cho Tổng thống Donald Trump bởi đã rất nhiều lần 1 vài chuyên gia kinh tế cho rằng mục tiêu tăng trưởng 3% mà ông đề ra là không thích hợp có thực ở nếu không muốn nói là chẳng thể thực hiện được.

CẢI CÁCH THUẾ

Đúng như cam đoan, 1 dự luật cải 1 vàih thuế mới được cho là “sâu rộng nhất trong 3 thập kỷ” đã được đưa ra, trong đây đề xuất cắt giảm mạnh thuế công ty và thuế cá nhân cho đa số người dân Mỹ. Mặc dù nhận được phản ứng trái chiều, khảo sát mới nhất cho thấy “cải 1 vàih thuế” là lĩnh vực Tổng thống Donald Trump nhận được mật độ ủng hộ tăng mạnh nhất, lên tới 34%.

Theo nhận định của Reuters, cho dù chưa thực hiện được lời hứa lớn nào đưa ra trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu khiến cho cuộc sống ở nước này 1 vàih tân.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng ấn tượng trong Quý III/2017Kinh tế Mỹ tăng trưởng ấn tượng trong Quý III/2017

Canhonewcityhcm.com -Dù chịu thiệt hại nặng nề bởi 1 vài cơn bão lớn nhưng kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng ấn tượng ở mức 3% trong Quý III và được dự đoán sẽ duy trì tốc độ ổn định từ giờ đến cuối năm.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 2 năm quaKinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 2 năm qua

Canhonewcityhcm.com – Tăng trưởng GDP của Mỹ trong Quý II/2017 đạt mức cao nhất trong 2 năm qua. Thị trường việc làm và niềm tin của người tiêu dùng Mỹ cũng đang có nhiều dấu hiệu tích cực.

Mỹ: Số người xin trợ cấp thất nghiệp thấp kỷ lụcMỹ: Số người xin trợ cấp thất nghiệp thấp kỷ lục

Canhonewcityhcm.com – Số liệu mới nhất do Chính phủ Mỹ mở bán cho thấy lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 44 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/