Bùng nổ thị trường trà sữa tại Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Cả nước hiện có dao động 1.500 quán trà sữa và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, nếu tính riêng ở Hà Nội, trung bình mỗi tháng lại có 8 cửa hàng trà sữa mới mọc lên.

Trà sữa là 1 minh chứng cho việc không chỉ có thời trang mà 1 trào lưu tiêu dùng cũng có thể tái sinh nếu nó biết một vàih tân 1 chút và nắm bắt tâm lý bạn.

Bài viết về “Cơn sốt trà sữa ở Việt Nam” đăng tải trên trang VnExpress cho biết, theo 1 khảo sát của Lozi, có đến 53% được hỏi cho biết họ uống trà sữa ít nhất 1 lần/tuần.

Với sự bùng phát của một vài cửa hàng trà sữa, ai cũng dễ bắt gặp các hình ảnh xếp hàng mua trà sữa. Ngoài ra, ở các con phố được gọi là “cung các con phố trà sữa”, 1 dãy thương hiệu mở san sát nhau.

Thậm chí, việc này còn tác động đến cả phân khúc BĐS ở 1 số khu vực theo trang VnExpress nhận định. Khi báo cáo của 1 đơn vị nghiên cứu kỹ ở TP.HCM cho thấy giá trị BĐS ở 1 số tuyến các con phố kinh doanh trà sữa đã tăng 25-71% so có cộng kỳ năm 2016.

Một sự hồi sinh ngoạn mục chỉ trong dao động 4 năm trở lại đấy của phân khúc trà sữa sau các năm 2000 du nhập vào Việt Nam rồi trầm lắng. Chắc chắn câu hỏi “bằng một vàih nào?” sẽ là điều mà nhiều người muốn mổ xẻ đánh giá nhất.

Có lẽ quan trọng nhất là mở rộng được đối tượng bạn. Thay vì trước kia chỉ là đồ uống của giới học sinh, sinh viên, nay đã có thêm cả giới văn phòng và trung niên. Như khảo sát giữa năm 2017 của Q&Me, các người ở độ tuổi 30-39 có nhận biết tốt nhất về một vài thương hiệu trà sữa.

Thực đơn phong phú, nhiều chương trình khuyến mại và 1 số thương hiệu còn tập trung đầu tư cả không gian cửa hàng trở thành 1 nơi để trải nghiệm chứ không chỉ là để mua như các ki ốt nhỏ. Đó là các nhân tố giúp kéo thêm được nhiều đối tượng bạn mới.

Cũng bởi các đầu tư đáng kể bởi thế mà 1 cốc trà sữa trước kia chỉ dao động 15.000-20.000 đồng thì giai đoạn này trung bình đã lên dao động 40.000 đồng, cá biệt có nơi đến gần 100.000 đồng/cốc.

Tờ Thời nay đã thử tính lợi nhuận của 1 cốc trà sữa sau khi trừ hết một vài giá thành, con số được đưa ra là dao động 60% so có giá thành bỏ ra. Tuy nhiên, tiên đoán lâu dài khi mặt hàng này bớt sốt thì sẽ được bình quân trở lại ở mức 30-50%.

Một nguyên do nữa góp phần vào sự bùng nổ của phân khúc trà sữa, nhất là trà sữa hạng sang được tờ Sài Gòn giải phóng đưa ra có lẽ tóm gọn được trong 2 chữ “sĩ diện”.

Lý do bởi ly trà sữa giờ còn là thước đo “đẳng cấp” của 1 bộ phận giới trẻ. Một không gian uống sang trọng, 1 cái tên nghe đã biết đắt đỏ và 1 tấm ảnh selfie trong quán để đăng lên facebook là đủ để không ít người dù không dư dả gì vẫn ùn ùn kéo tới một vài quán trà sữa hạng sang. Các thương hiệu cũng đã nắm bắt quá tốt tâm lý này.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/