Cá nhân, DN có thu nhập cao tại Hàn Quốc có thể phải nộp thuế cao hơn

Canhonewcityhcm.com – Hàn Quốc có thể sẽ tăng thuế có những người có lương "siêu cao" và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn khi chiến lược tăng trưởng kinh tế mới đã được thống nhất.

Theo đây, thay vì lấy tăng trưởng cao và xuất khẩu làm động lực, Hàn Quốc sẽ chuyển sang mục tiêu tăng trưởng ổn định và dựa vào lương và tăng thuế có những đối tượng lương cao là trọng tâm của kế hoạch.

Đảng cầm quyền chuẩn bị sẽ nâng thuế lương có những người có lương 500 triệu Won/năm (khoảng 450.000 USD) tăng thuế doanh nghiệp đối có những doanh nghiệp có lợi nhuận từ 200 tỷ Won/năm (khoảng 180 triệu USD) trở lên.

Theo khảo sát của Realmeter, hơn 85% số người được hỏi cho biết ủng hộ chính sách bán hàng này.

Quốc hội Hàn Quốc mới đây cũng vừa thông qua 1 dự luật về khoản ngân sách bổ sung trị giá 11.030 tỷ won (tương đương 9,8 tỷ USD) – 1 công cụ cực kỳ quan trọng để tạo thêm việc làm và đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế dựa trên nguồn lương.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/