Cà phê ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên giảm giá từng ngày

Canhonewcityhcm.com – Ở các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, nông dân trồng cà phê đang lo lắng khi giá cà phê giảm từng ngày.

Nếu hồi đầu tháng 11, giá cà phê ở mức 45.000 đồng/kg, nông dân có lãi dao động 50 triệu đồng/1ha, hiện giá đã giảm 8.000 đồng/kg, xuống còn 37.000 đồng/kg chỉ trong vòng 10 ngày.

Giá cà phê giảm 1 phần do phân khúc địa cầu không mấy khả quan trong khi nông dân đã bắt đầu vụ thu hoạch rộ. Giá cà phê giảm mạnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, đặc trưng là việc thu hồi vốn để tái sản xuất sẽ gặp gặp khó.

Một nông dân ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, với mức giá hiện tại, người dân trồng cà phê phải mất từ 5 – 6 triệu đồng/tấn. Với 1ha cà phê, người dân mất trung bình dao động 20 triệu đồng vì chênh lệch giá thu mua.

Đăk Lăk xuất khẩu 445 triệu USD niên vụ cà phê 2016 - 2017Đăk Lăk xuất khẩu 445 triệu USD niên vụ cà phê 2016 – 2017

Canhonewcityhcm.com – Mặc dù sản lượng cà phê giảm gần 15.000 tấn so có niên vụ trước nhưng kim ngạch xuất khẩu cà phê của Đăk Lăk lại tăng hơn 88 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/