Cá tra Việt Nam giả vị lươn hấp dẫn người dùng Nhật Bản

Canhonewcityhcm.com – Cá tra chế biến theo hương vị lươn đang quyến rũ nhiều thực khách Nhật Bản.

Lươn là món ăn đẳng cấp ở Nhật Bản có giá phân phối lên tới hơn 24 USD/con. Tuy nhiên, lươn Nhật Bản đang đối mặt có nguy cơ cạn kiệt do bị đánh bắt quá nhiều. Các công ty Nhật Bản đã nhập khẩu cá tra Việt Nam và chế biến để làm giống món lươn của Nhật Bản có giá rẻ bằng 1/3, trong khi hương vị tương đương.

5 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Nhật Bản đạt 7 triệu USD. Việc phong phú hóa sản phẩm được xem là 1 phương một sốh để một số nhà sản xuất Việt Nam tăng lên kim ngạch xuất khẩu vào phân khúc Nhật Bản.

Thị trường Nhật Bản được phân tách là rất khó tính có rất nhiều tiêu chí chi tiết đề ra cho mỗi sản phẩm nhập khẩu, do vậy việc quy chuẩn hóa quy trình sản xuất được xem là ép buộc để tiếp cận và phát triển ở phân khúc này.

Hiện nay, càng ngày càng nhiều mặt hàng Việt Nam đang được bày phân phối ở một số trung tâm mua sắm danh tiếng của Nhật Bản, trong đây riêng ở trung tâm mua sắm AEON đã có hơn 500 mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam. Điều này ở thời cơ lớn cho nhà sản xuất Việt Nam nếu cung cấp được một số nguyên tắc xuất khẩu khắt khe của Nhật Bản.

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhưng vẫn gặp nhiều bất lợiXuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhưng vẫn gặp nhiều bất lợi

Canhonewcityhcm.com – Xuất khẩu cá tra của nước ta tiếp tục tăng trưởng mạnh nhưng vẫn gặp nhiều bất lợi ở các phân khúc lớn do thuế chống phân phối phá giá.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/