Các chuyên gia thế giới chia sẻ kinh nghiệm về xử lý nợ xấu

Canhonewcityhcm.com – Ban hành, điều chỉnh luật liên quan nợ xấu, xây dựng cơ sở dữ liệu chung của khách hàng, trích lập quỹ dự phòng theo quý là 1 số bí kíp được các chuyên gia chia sẻ.

Tính đến hết tháng 8/2017, Công ty Quản lý tài sản của một số tổ chức tín dụng Việt Nam VAMC đã mua 266.335 tỷ đồng nợ xấu. Thế nhưng, số khoản nợ và tài sản phân phối được mới chỉ đạt hơn 7%. Quá trình xử lý nợ xấu còn gặp nhiều gặp khó.

Tại 1 cuộc hội thảo diễn ra ở Hà Nội, một số chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới và nhiều quốc gia láng giềng đã chia sẻ bí kíp về ghi nhận, quản lý và xử lý nợ xấu.

Tại Ấn Độ, 1 Bộ luật về mất khả năng chi trả và phá sản đã được ra đời thi công 1 công đoạn cụ thể nhằm giảm thời gian xử lý tài sản chắc chắn. Luật mới ban hành cuối năm 2016 nhưng 25% một số khoản nợ xấu ở Ấn Độ đã bắt đầu được xử lý theo luật mới.

Các chuyên gia cũng thống nhất, cần thi công 1 cơ sở dữ liệu chung giữa một số ngân hàng. Đánh giá tài sản chắc chắn, lưu lịch sử vay nợ của bạn, tránh một số khoản nợ xấu tiềm ẩn.

Với Latvia, để giảm rủi ro từ một số khoản nợ tiềm ẩn, 1 trong các bí kíp thành công nhất là đề nghị một số ngân hàng trích lập dự phòng theo quý.

Còn ở Việt Nam, các giải đáp về hạn chế khoản nợ xấu tiềm ẩn phát sinh đang được trình trong dự thảo luật sửa đổi Luật một số tổ chức tín dụng.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/