Các công ty công nghệ Mỹ dịch chuyển về Mexico

Canhonewcityhcm.com – Các công ty công nghệ Mỹ đang gấp rút mở rộng vận hành xuống phía Nam, khu vực Mexico City.

Tháng 9 vừa qua, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra chọn lọc chấm dứt chương trình DACA hiện đang bảo vệ cho 800.000 người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn trẻ. Hàng trăm nghìn người nhập cư này hiện đang chiếm 1 phần không nhỏ trong lực lượng lao động Mỹ, đặc thù là nguồn cung nhân lực cho một số doanh nghiệp công nghệ. Chính bởi vậy, trước thời điểm DACA chính thức hết hiệu lực, một số doanh nghiệp công nghệ Mỹ đang gấp rút mở rộng vận hành xuống phía Nam, khu vực Mexico City.

Ngay sau tài liệu chương trình bảo hộ nhập cư DACA bị chấm dứt, người khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã mau chóng tìm đến thủ đô Mexico City của Mexico để lập văn phòng. Trong khi đấy, Facebook bắt tay có một số tổ chức ở đấy để lôi kéo nhân tài công nghệ. Còn tập đoàn công nghệ Oracle đăng tin tuyển thêm hàng nghìn nhân sự mới ở bang Jalisco, Mexico.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt chương trình thị thực H1B đã khiến nước Mỹ không còn là ngôi nhà chung của người nhập cư. Đây là vấn đề nghiêm trọng có Mexico khi quốc gia này chiếm tới 600.000 người đang được DACA bảo vệ.

Công ty công nghệ Wizeline có trụ sở ở Mỹ thậm chí còn tung ra chương trình đặc thù có các người lao động Mexico có nguy cơ bị trục xuất về nước – có thể làm tạm thời 1 năm, trong khi chờ đợi nộp đơn xin visa mới theo dạng cho phép công dân Canada và Mexico được phép đến Mỹ kinh doanh.

Thành phố Guadalajara của Jalisco thậm chí còn thành lập riêng 1 nhóm chuyên lôi kéo một số doanh nghiệp công nghệ của Mỹ về có mình có số lượng doanh nghiệp đăng ký đã lên đến 60. Đường đến có Guadalajara cũng rất quyến rũ người lao động khi giá thành sinh hoạt thấp hơn hẳn thung lũng Silicon của Mỹ, quy trình nhập cảnh mau chóng và chỉ một sốh California 2 giờ đồng hồ bay thẳng.

Làn sóng dịch chuyển nhân sự và trụ sở mới của một số doanh nghiệp công nghệ Mỹ khiến tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ của Mexico khởi sắc, tăng tới 20% so có năm 2015.

Lượng nhân sự ồ ạt đổ về đấy khiến Wework – dịch vụ cho thuê không gian làm việc chung ở Mexico City đắt khách như tôm tươi. WeWork liên tục mở rộng thêm 5 địa điểm và hiện đang là nơi tập trung của dao động 6.000 nhân viên văn phòng dù mới mở cửa được hơn 1 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/