Các địa phương có thể quyết định dừng hay tiếp tục cấp phép cho Grab, Uber

Canhonewcityhcm.com – Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định các tỉnh, thành phố có thẩm quyền kiểm soát số lượng các loại hình vận tải, trong đó có xe hợp đồng điện tử như Grab hay Uber.

Ngày 30/9, Hiệp hội taxi Hà Nội đã có đơn kiến nghị gửi lên cơ quan công dụng cho dừng việc thí điểm xe hợp đồng điện tử như như Grab và Uber. Lý do là bởi số lượng phương tiện tham dự không kiểm soát được và gây thất thu thuế cho nhà nước.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã đưa ra quan điểm của Bộ về kiến nghị trên ở buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều qua (3/10): “Đây là yêu cầu của Hiệp hội Vận tải xe hơi Hà Nội. Chúng ta đã biết loại hình vận tải có sử dụng công nghệ về quản lý vận tải và kết nối đã phổ biến ở nước ta vài năm nay. Chúng ta đã quen dùng từ Uber, Grab Taxi, nhưng thực ở đang có 10 hãng áp dụng công nghệ kết nối, kể cả một số hãng taxi đã áp dụng công nghệ kết nối không chỉ bằng liên hệ mà kết nối trên cả Facebook, có lại thuận lợi cho người sử dụng”.

Về thẩm quyền, Thủ tướng đã chấp nhận cho thí điểm và đang triển khai trên một số thành thị. Bên cạnh đây, theo Luật Giao thông đường bộ, UBND một số tỉnh, đô thị quản lý giao thông trên địa bàn, gồm phát triển hạ tầng giao thông, tổ chức quản lý giao thông, trong đây quản lý từ quy hoạch gồm quy hoạch phát triển hạ tầng, quy hoạch quản lý lượng xe như tổ chức một số loại hình vận tải như xe bus, taxi… Từ đây xác định lượng xe phân bổ để tổ chức tốt nhất trong thành thị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định một số tỉnh, đô thị có thẩm quyền kiểm soát số lượng một số loại hình vận tải, trong đây có xe hợp đồng điện tử: “Việc kiểm soát số lượng cho từng loại hình nào là thẩm quyền của một số địa phương. Đây là kiến nghị của Hiệp hội Vận tải, một số địa phương sẽ tham khảo, tùy theo điều kiện hạ tầng giao thông cụ thể của một số địa phương để có thể chọn lọc dừng cấp hay tiếp tục cấp phép trên cơ sở cung cấp được nhu cầu của người dân, thích hợp có điều kiện phát triển hạ tầng đã đi vào vận hành của địa phương”.

Theo số liệu của Hiệp hội taxi Hà Nội, số lượng xe vận hành như taxi theo Đề án 24 đa số đều là xe dưới 9 chỗ, hiện số xe đang vận hành kinh doanh theo đề án ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã lên đến hàng vạn, riêng ở Hà Nội là 44.000 xe. Trong khi đây, theo quy hoạch của đô thị Hà Nội, đến năm 2020 sẽ chỉ có 25.000 xe kinh doanh dưới 9 chỗ. Số lượng xe vận hành như taxi ở Hà Nội hiện đã vượt xa so có quy hoạch ban đầu.

Từ lý luận trên, Hiệp hội kiến nghị cần dừng ngay việc tăng thêm số lượng xe tham dự thí điểm, đồng thời Bộ Giao thông Vận tải phải ban hành văn bản để một số địa phương dừng cấp phù hiệu cho số xe hợp đồng điện tử chứ không phải dừng mở rộng một số công ty tham dự thí điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/