Các hộ dân có cá chết do xả lũ Hòa Bình sẽ được hỗ trợ

Canhonewcityhcm.com – 400 tấn cá bị chết sau khi thủy điện Hòa Bình xả lũ sẽ được hỗ trợ thiệt hại.

Đó là khẳng định của ông Văn Phú Chính – Cục trưởng Cục Phòng, chống thiên tai – Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT.

Ông Chính cho biết, công tácxả lũ của hồ Hòa Bình những ngày qua là thực hiện đúng quy trình, quá trình xả lũ được phân tách về căn bản chắc chắn an toàn hạ du, không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, đáng tiếc, thủy sản nuôi trên lồng bè của 1 số hộ dân ở Tuyên Quang, Phú Thọ và Hòa Bình đã bị thiệt hại.

Đại diện Cục Phòng, chống thiên tai cũng khẳng định, việc hỗ trợ những hộ dân bị thiệt hại thuộc thẩm quyền của Chủ tịch những tỉnh, đô thị. Các địa phương cần triển khai ngay việc hỗ trợ thiệt hại để bà con yên tâm, ổn định sản xuất.

Các địa phương có trách nhiệm phân tách thiệt hại, kiểm kê thiệt hại của người dân theo Nghị định 02 của Chính phủ về hỗ trợ thiệt hại do thiên tai lũ lụt, sau đó chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ thiệt hại. Nếu số tiền hỗ trợ thiệt hại vượt quá ngân sách thì cần báo cáo cho Bộ NN&PTNT để bộ báo cáo Chính phủ tính toán phương án hỗ trợ thứ hai.

Qua sự việc này, đại diện Cục Phòng, chống thiên tai cũng lưu ý những địa phương cần chủ động Bên cạnh đó, tuyên truyền liên tục để bà con vùng hạ du nắm được tài liệu để có phương án chủ động có sản xuất.

Những biện pháp hỗ trợ người dân bị thiệt hại khi thủy điện Hòa Bình xả lũNhững biện pháp hỗ trợ người dân bị thiệt hại khi thủy điện Hòa Bình xả lũ

Huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình đã huy động các đơn vị quân đội, thanh niên xung kích trên địa bàn phối hợp cùng với người dân thu gom cá chết để tránh gây ô nhiễm.* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/