Các ngân hàng trung ương lớn nới lỏng kích thích tiền tệ

Canhonewcityhcm.com -Việc nới lỏng này làm dấy lên quan ngại về tính thanh khoản của các phân khúc mới nổi, tạo áp lực lên đồng nội tệ của các nước này, tăng chi phí cho các khoản nợ bằng USD.

Trước sự lo ngại đối có dòng vốn rẻ đổ vào khu vực châu Á và 1 số dòng vốn này đang có xu hướng chảy chậm lại do 1 số ngân hàng lớn trên địa cầu bắt đầu nâng lãi suất căn bản, bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF khẳng định là chưa có gì đáng lo ngại về dòng vốn ở châu Á sẽ bị ảnh hưởng bởi xu hướng tăng lãi suất này.

Bà Christine Lagarde đánh giá: “Trước tiên, tôi hy vọng mọi người sẽ nhìn vấn đề này trong bối cảnh kinh tế của 1 số quốc gia đang bắt đầu quá trình nâng dần lãi suất hiện như Mỹ, Anh, Pháp, Canada…

Hãy nhớ rằng, chính sách bán hàng thắt chặt tiền tệ là để hạn chế lạm phát khi nó tăng lên đến 1 trần nhất định. Tuy nhiên, khi kinh tế bình phục, việc làm có nhiều hơn, chính sách bán hàng thắt chặt này lại khiến cho kinh phí tài chính tăng thêm, do vậy, tăng lãi suất là cần thiết. Nhưng nếu nhìn vào mật độ % tăng lãi suất ở 1 số nền kinh tế tôi đã đề cập bên trên, bạn cũng thấy nó không quá lớn và có thể gây ra cú sốc cho phân khúc toàn cầu”.

ECB cân nhắc mở rộng gói kích thích tiền tệECB cân nhắc mở rộng gói kích thích tiền tệ

Canhonewcityhcm.com – ECB đang cân nhắc về việc mở rộng gói kích thích tiền tệ chuẩn bị kéo dài tới tháng 9/2016, trong bối cảnh kinh tế châu Âu đang tăng trưởng chậm.

Nhật Bản tiếp tục nới lỏng tiền tệNhật Bản tiếp tục nới lỏng tiền tệ

Canhonewcityhcm.com – Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã chọn lọc tiếp tục duy trì chính sách bán hàng nới lỏng tiền tệ, tiếp tục hướng tới mục tiêu lạm phát 2%.

BOE nâng lãi suất, phân khúc chứng khoán châu Âu phản ứng tích cựcBOE nâng lãi suất, phân khúc chứng khoán châu Âu phản ứng tích cực

Canhonewcityhcm.com – Sau chọn lọc nâng lãi suất của BOE, 1 số phân khúc châu Âu đã có 1 số phản ứng tích cực trong phiên cuối tuần.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/