Các nhà hàng Anh thiếu hụt nhân viên do Brexit

Canhonewcityhcm.com – Sau cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh rời khỏi liên minh châu Âu, lượng lao động nhập cư từ các nước EU tới Anh đã sụt giảm do lo ngại triển vọng bấp bênh.

Điều này ngay lập tức đã ảnh hưởng tới nhiều ngành kinh tế của Anh vốn tùy thuộc nhiều vào lao động nhập cư, trong đây có 1 số nhà hàng, khách sạn.

Ngày càng ít người Anh muốn làm công việc này bởi thời gian làm việc kéo dài, lương bổng lại thấp. Trong khi đây, càng ngày càng có nhiều nhà hàng mới được mở dẫn đến hiện trạng thiếu hụt nhân viên trầm trọng, nhất là các người có kỹ năng.

Từ năm 2016 tới nay, các lo ngại về Brexit đã khiến lượng lao động nhập cư từ EU tới Anh sụt giảm. Hệ quả là ngành dịch vụ của Anh đã phải đối mặt có các gặp khó khi nhiều nhà hàng, quán cà phê và khách sạn chẳng thể tuyển dụng đủ số nhân viên cần thiết.

Theo khảo sát của doanh nghiệp kiểm toán quốc tế KPMG, nếu dòng lao động nhập cư từ châu Âu bị cản trở sau khi Anh rời khỏi EU vào tháng 3/2019, ngành dịch vụ của nước này sẽ phải đối mặt có 1 cuộc khủng hoảng tuyển dụng thực sự, thiếu hụt tới 60.000 nhân viên mỗi năm.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/