Các quán ăn truyền thống ở New York dần biến mất

Canhonewcityhcm.com – Trong 1 vài năm gần đây, nhiều quán ăn truyền thống của thành phố New York (Mỹ) đã phải đóng cửa do giá nhà đất ở đây quá cao.

Cứ đến New York, bà Linda (du khách từ Florida) lại tìm đến quán Cup and Saucer, nhưng lần này cánh cửa đã đâyng im lìm. Hỏi ra bà mới biết quán đã đâyng cửa lâu dài, chỉ có mảnh giấy cảm ơn và đôi dòng chia sẻ của bạn.

Bà Linda có thể không biết nguồn gốc Cup and Saucer phải chuyển đi, nhưng 1 vài người quanh đấy thì biết. Quán đã thuê tầng 1 suốt 70 năm qua, nhưng đến tháng này, chủ đất đòi tăng lên hơn 8.000 USD/tháng. Không thể thương lượng, họ bị đẩy ra ngoài.

Giống Cup and Saucer, trong năm 2016, có hơn 30 quán ăn truyền thống hàng chục năm tuổi đã biến mất khỏi Manhattan. Sự ra đi của quán truyền thống để lại chỗ cho 1 vài quán phân phối đồ ăn nhanh. Mất 22.000 USD/tháng để thuê mặt bằng, nhưng ông Raby (chủ cửa hàng Pita Grill New York) vẫn vui bởi có ông như thế vẫn là rẻ có 1 cửa hàng ăn nhanh.

Giá nhà đất ở quận trọng điểm Manhattan trong 10 năm qua đã tăng gần 60%. Sức ép không nhỏ đặt lên vai 1 vài nhà hàng truyền thống vốn dựa vào 1 vài vị khách “chất lượng hơn số lượng”. Thêm vào đây, cuộc sống hối hả khiến nhiều người không còn dành thời gian cho chuyện ăn uống, nó tạo thời cơ cho 1 vài cửa hàng ăn nhanh lấy số lượng làm lãi.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/