Các sự kiện đáng chú ý ngày đầu Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Canhonewcityhcm.com – Hôm nay (6/11) sẽ chính thức bắt đầu Tuần cao cấp APEC 2017 ở Đà Nẵng. Công nghệ số, thương mại số, kinh tế số… là 1 số nội dung đáng chú ý.

Ngày Thứ nhất của tuần lễ cao cấp nhưng cũng là phiên cuối cùng của Hội nghị Hội đồng giải đáp công ty APEC (ABAC).

Hội đồng này gồm 63 thành viên đại diện cho các công ty danh tiếng khu vực. Mỗi năm, ABAC đều họp 4 lần và lần cuối cùng sẽ họp ở nước chủ nhà tổ chức APEC có mục đích thi công các kiến nghị của công ty để trình lên lãnh đạo APEC.

Trong 2 ngày qua, Hội nghị đã thu thập hàng chục các kiến nghị, trong đó 3 nội dung chính sẽ được đưa ra trong tuần lễ cao cấp này là tiếp tục hội nhập sâu hơn, hỗ trợ công ty vừa và nhỏ và tầm nhìn 2020 và các năm sau đó.

Mặc dù phải đến hết ngày 6/11 mới biết chính thức các kiến nghị gì sẽ được đưa ra nhưng thảo luận bên lề có phóng viên báo chí, Chủ tịch của ABAC năm nay khẳng định, các ngày qua, hơn 60 đại biểu ABAC đã dành đa số thời gian cho nội dung về công nghệ số và các dịch vụ công nghệ số bởi vì họ xác định, đó sẽ là nhân tố thúc đẩy quá trình tăng trưởng của khu vực trong thời gian tới.

Đây là các chủ đề đã rất vượt bậc và đặc trưng của năm nay. Tuy nhiên, nếu nói tới các điểm nhấn Kinh tế trong tuần này phải rộng hơn thế như Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam lần Thứ nhất có mặt ở APEC là sáng kiến của VCCI; Hội nghị thượng đỉnh công ty APEC diễn ra trong 3 ngày liền. Ở đó sẽ có vô vàn các chủ đề thú vị như công nghệ số, thương mại số, kinh tế số…

Câu chuyện xoay quanh chủ đề về kinh tế số cũng khá thú vị như thế nào là 1 nền kinh tế số, 1 nền kinh tế số trong tương lai sẽ như thế nào hay Việt Nam đang ở đâu và sẽ cần phải làm gì để đón đầu trước xu hướng số hóa như giai đoạn này?

Kỷ nguyên mới cho thương mại, xu hướng cho 1 nền kinh tế chia sẻ, tương lai của việc chi trả trong 1 nền kinh tế số… có thể sẽ là nội dung mà các CEO danh tiếng địa cầu có mặt ở Đà Nẵng năm nay chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/