Cách kinh doanh tạo sức hấp dẫn của công ty Đường sắt Pháp

Canhonewcityhcm.com – Ngành đường sắt Pháp từ lâu đã được biết đến có một số lợi thế trong kinh doanh từ các nhà ga xe lửa mà sân bay không thể có.

Tờ Le Figaro viết: “Đường sắt Pháp vận chuyển 10 triệu hành khách mỗi ngày”. Nếu biến nhà ga thành 1 nơi cung cấp mọi nhu cầu mua sắm thường ngày, thì ga xe lửa thuận tiện lấy đi bạn của một số trọng điểm thương mại khác. Một hành khách ngày nào cũng đi tàu hỏa, khi xưa chỉ có thể uống cà phê hay mua tờ báo ở nhà ga trước khi lên tàu, thì nay khi xuống tàu, ngay trong nhà ga, họ có thể mua thực phẩm cho bữa tối, mua hóa mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng, cắt tóc, sửa giày… Tóm lại, một số dịch vụ cho cuộc sống thường ngày đều có trong nhà ga xe lửa, bớt được nhiều thời gian di chuyển.

Khai thác mặt bằng trong một số nhà ga có lại lợi nhuận lớn cho ngành đường sắt của Pháp. Theo tờ Tiếng vang, trong năm 2016, một số cửa hàng trong ga xe lửa ở Pháp duy trì 39.000 việc làm ổn định và có về cho ngành đường sắt tới 3,1 tỷ Euro. Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ga của Công ty Đường sắt cho tờ báo biết đa số số tiền thu được là từ 35 nhà ga lớn, số tiền này được dùng để hoạt động và cải tạo 3.000 nhà ga khác. Mô hình đang rất hiệu quả. Trong 2 năm tới, Công ty Đường sắt của Pháp chuẩn bị đầu tư 1,2 Euro mở rộng kinh doanh trong một số ga xe lửa.

Ga xe lửa không còn là nơi đến vài phút chờ lên tàu, mà là 1 không gian sống quyến rũ. Tờ Mariane trong 1 bài báo dài có viết: “Ga xe lửa đang trở thành địa điểm nhiều người thích tới, vì có một số dịch vụ đủ cho mọi tầng lớp xã hội”. Ngành đường sắt Pháp đang gắng sức để 10 triệu hành khách mỗi ngày đi tàu hỏa phải tiêu tiền trước khi rời khỏi nhà ga. Bài báo viết: “một số nhà ga lớn càng ngày càng lôi kéo được một số thương hiệu tên tuổi đến thuê mặt bằng, có giá cho thuê cao hơn cả giá trong một số trọng điểm thương mại”.

Trước đấy ở Pháp thường có chuyện chính quyền đô thị phàn nàn vì Công ty Đường sắt lấy quá nhiều đất để xây nhà ga. Tuy nhiên, giai đoạn này một số đô thị lại đang hưởng lợi từ một số nhà ga có qui mô lớn. Tờ Libération có bài “Khi đô thị chui vào trong nhà ga” có đoạn viết: “Chính quyền một số đô thị có nhà ga lớn coi đây là 1 may mắn về kinh tế”. Ngành đường sắt thì thu được tiền cho thuê cửa hàng, đô thị cũng thu được thêm nhiều loại thuế, ngoài ra là công ăn việc làm cho cư dân của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/