Cách mạng công nghiệp 4.0: Ngành nào có nhu cầu tuyển dụng hot nhất?

Canhonewcityhcm.com – Nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin đang rất hot trước ngưỡng cửa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo khảo sát trong ICT Summit 2017, 89,9% ý kiến có chung góc nhìn này khi xếp đào tạo nhân lực của ngành công nghệ tài liệu có lợi thế lớn nhất trong cuộc 1 sốh mạng công nghiệp 4.0.

Sự quyến rũ của ngành này dễ thấy nhất là nhìn vào mức thu nhập. Tờ Đầu Tư sáng nay (11/9) có trích khảo sát vừa mở bán của chuyên trang tuyển dụng IT TopDev, cho biết, nhân lực ngành công nghệ tài liệumới ra trường có triển vọng thu nhập từ 8 – 12 triệu đồng/tháng và sẽ tăng đáng kể chỉ sau 1 năm làm việc. Còn có người có trên 2 năm bí kíp, thu nhập khoảng từ 17 – 18,5 triệu đồng. Đây là 1 số người đang được săn đâyn nhất khi chiếm tới 75% nhu cầu phân khúc. Với địa điểm nhân sự cấp giám đốc trở lên, thu nhập còn khủng hơn, khi 1 số công ty cho biết sẵn sàng trả từ 52,2 – 64,5 triệu đồng/tháng.

Thu nhập tốt bởi thế nhưng theo phân tích của Navigos Search, cung – cầu ngành công nghệ tài liệu lại đang mất cân đối nghiêm trọng. Dự báo, vào năm 2018, khi phân khúc cần tới 350.000 lao động, trong khi đây khả năng cung cấp chỉ là 200.000, tức còn thiếu tới hơn 40%. Cái khổ của công ty không chỉ là thiếu người, mà còn là tính “đứng núi này trông núi nọ” của nhân viên, họ nhảy việc liên tục. Nguyên nhân được xác định là do 1 số DN sẵn sàng phá giá, vượt khung rất cao để lôi kéo nhân sự.

Tờ Đầu tư cho biết, 1 số DN gia công phần mềm thậm chí chỉ dám tập trung tuyển dụng vào nhóm sinh viên mới ra trường rồi đào tạo, hạn chế tuyển dụng từ 1 số trường đầu bảng vì sinh viên “hét” giá quá cao.

Thực tế, DN tuy than thiếu người, nhưng 1 số trường vẫn thở dài, bởi mục tiêu của sinh viên là tốt nghiệp “càng sớm càng tốt” thay vì “càng chắc càng tốt” nên nền móng kiến thức ra trường khó vững chắc. DN tuyển dụng cũng nhiều lần phải thất vọng, dù người ứng tuyển đòi mức thu nhập không hề thấp.

Chính phân khúc đã tạo ra 1 số giá trị ảo của nhiều sinh viên. Giống như thời của “bong bóng” nhà đất, nay có cả “bong bóng nhân sự ngành công nghệ tài liệu”. Nó có thể vỡ bất cứ khi nào khi cơn sốt nhân lực đi qua. Khi đây, nhiều người sẽ chao đảo, không biết nên bước tiếp như thế nào.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/