Cải cách tài chính công hướng tới phát triển bền vững

Canhonewcityhcm.com – Diễn đàn tài chính Việt Nam 2017 có chủ đề "Cải cách tài chính công hướng tới bền vững" vừa được tổ chức ở Hà Nội.

Ngày 21/9 ở Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp có Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tổ chức Diễn đàn tài chính Việt Nam 2017 có chủ đề “Cải một vàih tài chính công hướng tới bền vững”. Diễn đàn được tổ chức trong bối cảnh nguồn thu ngân sách đang giảm mạnh và bội chi ngân sách tăng cao khiến Bộ Tài chính phải sửa đổi nhiều chính sách bán hàng thuế để tái cơ cấu ngân sách Nhà nước.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, từ nay đến năm 2020, sức ép chi ngân sách vẫn có xu hướng tăng, nhất là chi cho đầu tư thi công hạ tầng, chi chắc chắn an sinh xã hội và giảm nghèo khiến bội chi ngân sách và nợ công tăng cao. Do vậy, cải một vàih tài chính công là 1 đòi hỏi cấp bách.

Năm 2017 là năm Thứ nhất Bộ Tài chính tổ chức Diễn đàn Tài chính Việt Nam nhằm lấy ý kiến của một vài chuyên gia trong và ngoài nước, một vài định chế tài chính quốc tế về một vài vấn đề tài chính ngân sách Nhà nước trọng tâm đang đặt ra có Việt Nam.

Theo một vài tổ chức quốc tế, hiện trạng mất cân đối ngân sách của Việt Nam đang kéo dài, mật độ thâm hụt ngân sách từ năm 2012 đến nay trung bình là 6,7% GDP. Nợ công tăng có lại nhiều rủi ro có tăng trưởng và ổn định kinh tế trong tương lai. Vì vậy, để giảm thâm hụt ngân sách cần phải kết hợp hài hòa một vài biện pháp nhằm tăng thu ngân sách ở mức 24% GDP và kiên quyết cắt giảm các khoản chi không đúng mục đích, kém hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/