Cam canh tiền tỷ giữa đất trồng rau

Canhonewcityhcm.com – Sau hơn 2 năm mạnh dạn đầu tư, vườn cam canh của 1 nông dân ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã thu được quả ngọt, có nguồn lương hàng tỷ đồng.

Trước đấy, vườn cam canh của ông Nguyễn Văn Túc (thôn Sao Mai, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) được dành để trồng cà chua thương phẩm cộng có 1 số loại cây rau ngắn ngày như sú, lơ, cải. Do nguồn lương bấp bênh của phân khúc, năm 2015, ông chọn lọc chuyển đổi sang trồng cam canh – 1 loại cây khá mới mẻ có người dân vùng chuyên canh rau xã Ka Đơn.

Ngoài việc tiếp cận quy trình chăm sóc của một số người đi trước, ông cũng không ngừng nghỉ xem xét trên mạng để nghiên cứu kỹ, nghiên cứu nhằm ứng dụng đúng quy trình kỹ thuật để cây cam đạt năng suất và hiệu quả cao.

Đến nay, trên 8.000m2 đất có hơn 800 gốc cam canh đang trong thời kỳ cho trái bói, gia đình ông Túc thu hơn 400 kg trong 1 tháng, có giá bán 50.000 đồng/kg ở vườn, đem lại nguồn thu dao động 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, trước nhu cầu sử dụng trái cây sạch của người tiêu dùng, số lượng cam của ông vẫn không đủ cung cấp cho phân khúc.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/