Cần bao nhiêu tiền để sở hữu nhà ở New York?

Canhonewcityhcm.com – Tại thành phố New York, Mỹ, giá nhà đất đang tăng nhanh gấp 2 lần lương bổng. Vì thế, có 1 ngôi nhà là điều không tưởng, nếu không có lương bổng hàng trăm ngàn USD/năm.

Thông tin mới được hãng Reuters ra mắt, trong những tháng gần đấy, doanh số phân phối nhà ở Mỹ giảm sụt mạnh. Lý do chính là nhà đất càng ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu mua lại cao khiến cho mức giá mua nhà bị đội lên. Những người mua nhà lần đầu thường rất khó tìm được căn có giá hợp lý.

Không có đủ tiền mua nhà riêng, nhiều nhà tìm biện pháp quen thuộc đấy là thuê 1 căn hộ cao tầng ở khu chung cư. Tuy nhiên, để thuê 1 căn hộ cao tầng vừa có túi tiền ở 1 đô thị lớn như New York, cũng không phải dễ tìm.

Theo thống kê của CNBC, New York đang là đô thị có giá thuê những căn hộ cao tầng thuộc hàng đắt nhất địa cầu. Tính trung bình 1 căn hộ cao tầng có 1 phòng ngủ có giá 3.680 USD/tháng, cao hơn 2 lần so có căn hộ cao tầng tương đương ở London.

Giá thuê nhà cao lại đang tạo ra 1 mâu thuẫn không nhỏ có những người tưởng không liên quan, đấy là lực lượng cảnh sát. Theo ra mắt của Sở Cảnh sát New York, tính đến hết tháng 6, New York có 36.000 sĩ quan, nhưng chỉ có 1 nửa trong số này đang sống ở 5 quận nội thành. Riêng ở quận Trung tâm Manhattan chỉ có hơn 3% cảnh sát trụ được.

Cảnh sát vốn là nghề nguy hiểm, bởi thế lương bổng cũng cao hơn mức trung bình của người dân Mỹ. Một cảnh sát New York có mức lương bổng khởi điểm là hơn 46.000 USD/năm, sau những năm, lương bổng có thể tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, gánh nặng từ những loại thuế lên tới 35% khiến số tiền họ nhận được cuối cùng không thực sự nhiều.

Trích lời 1 quan chức cảnh sát giấu tên, tờ Buổi sáng New York bình luận: “Sự thành công của nghề cảnh sát khiến cho mật độ tội phạm ở đô thị giảm xuống, người dân kéo đến sống nhiều hơn. Giá nhà từ đấy cũng cao hơn. Nhưng giá nhà ở New York càng cao, nó lại càng xa tầm có của cảnh sát. Hay nói nhữngh khác, càng làm tốt việc của mình, cảnh sát New York càng bị đẩy ra sống xa khỏi đô thị”.

Giá nhà đất ở Anh tăng chóng mặtGiá nhà đất ở Anh tăng chóng mặt

Canhonewcityhcm.com – Tại thủ đô London – Anh, nhiều bậc cha mẹ đang phải dành ra 1 nửa tài sản tiết kiệm được để mua nhà ở cho con, bởi giá nhà đất ở đấy đang tăng chóng mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/