Cần có quy định về lợi thế quyền sử dụng đất khi cổ phần hóa DN Nhà nước

Canhonewcityhcm.com – Không ít DN thuê đất của Nhà nước dài hạn hay không có pháp lý liên quan tới quyền sử dụng đất nhưng chưa có cơ chế để xác định lợi thế quyền thuê đất khi cổ phần hóa.

Trong khi đây, thống kê GĐ 2011-2015, khối công ty Nhà nước hiện vẫn nắm giữ tới 70% nguồn lực đất đai. Do đây, theo một số chuyên gia, quy định về nội dung này cần được chỉnh sửa bổ sung, thậm chí cân nhắc đưa vào luật, chứ không chỉ dừng ở mức nghị định như giai đoạn này.

Theo kết quả của Kiểm toán Nhà nước năm 2016 về định giá 7 DN trong quá trình cổ phần hóa đã xác định vốn Nhà nước tăng thêm gần 21.000 tỷ đồng. Qua đây, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra các hạn chế trong việc xác định giá trị công ty.

TP.HCM: Nhiều trường hợp sử dụng đất công sai mục đíchTP.HCM: Nhiều trường hợp sử dụng đất công sai mục đích

Canhonewcityhcm.com – Nhu cầu đất bức thiết nhưng TP.HCM lại đang tồn ở nghịch lý là nhiều trường hợp đất công được sử dụng lãng phí, sai mục đích.

TP.HCM: Nhiều bất cập do chưa ban hành hệ số sử dụng đấtTP.HCM: Nhiều bất cập do chưa ban hành hệ số sử dụng đất

Canhonewcityhcm.com – Hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất ở TP.HCM chưa được ban hành khiến việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của người dân đang bị ùn ứ.

Vẫn còn tới 92 vốn Nhà nước chưa được cổ phần hóaVẫn còn tới 92 vốn Nhà nước chưa được cổ phần hóa

Canhonewcityhcm.com – Đây là tài liệu đáng chú tâm được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra từ cuộc họp chiều 10/4 về công tác sắp xếp, cổ phần hóa DNNN trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/