Cần đảm bảo quyền lợi người gửi tiền khi tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém

Canhonewcityhcm.com – Dù đồng tình có nhiều điểm trong dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi nhưng các ĐBQH đề nghị phải có các quy định để bảo vệ được quyền, lợi ích của người gửi tiền.

Lần Thứ nhất, dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi đưa ra 5 phương án cụ thể để xử lý 1 số tổ chức tín dụng yếu kém, trong đây bao gồm cả phá sản.

Góp ý dự thảo, 1 số Đại biểu Quốc hội cho rằng cần minh bạch tài liệu về quá trình tái cơ cấu 1 số tổ chức tín dụng yếu kém, chắc chắn ích lợi được theo dõi, giám sát của người dân.

Trong dự thảo luật sửa đổi lần này cũng có các quy định nghiêm ngặt để quản lý hiện trạng có chéo trong làm việc ngân hàng, đồng thời lãnh đạo của tổ chức tín dụng cũng cần phải chắc chắn đề nghị tối thiểu về bằng cấp và bí kíp chuyên ngành.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/