Cân đối các yếu tố khi giảm lãi suất

Canhonewcityhcm.com – Giảm lãi suất để hỗ trợ sản xuất kinh doanh, song đây sẽ không thể là chỗ dựa duy nhất cho công ty khi mà dư địa để giảm lãi suất không còn quá rộng rãi.

Sau 1 tháng kể từ thời điểm Ngân hàng Nhà nước có chọn lọc giảm lãi suất điều hành thêm 0,25% và giảm 0,5% lãi suất cho vay ở 1 số lĩnh vực, đến nay các ngân hàng đang duy trì lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ còn quanh mức 6%/năm. Thậm chí thấp hơn cho các lĩnh vực ưu tiên. Giảm lãi suất để hỗ trợ sản xuất kinh doanh, song đây sẽ chẳng thể là chỗ dựa duy nhất cho công ty khi mà dư địa để giảm lãi suất không còn quá rộng rãi.

Tính đến tháng 7 năm nay, tín dụng ghi nhận mức tăng trưởng đạt 9,06%. Có tới trên 80% dòng vốn đổ về cho sản xuất kinh doanh, đặc trưng là các lĩnh vực ưu tiên. Lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND hiện giờ đã về mức tối đa 6,5%/năm.

Các ngân hàng cho biết, mức chênh lệch giữa lãi suất huy động và lãi suất cho vay hiện giờ chỉ từ 1% – 1,2%. Đó là chưa kể có các nhóm bạn được vay có lãi suất chỉ 5%, lợi nhuận còn lại là rất thấp. Nếu lãi suất tiếp tục giảm, sẽ có nhiều nhân tố buộc phải điều chỉnh từ cả bên vay và bên cho vay để chắc chắn vận hành tín dụng diễn ra suôn sẻ.

Việc giảm và duy trì mặt bằng lãi suất thấp giúp giảm kinh phí lớn cho các công ty khi bước vào chu kỳ dự kiến cho mùa kinh doanh cuối năm. Lãi suất giảm được chút nào, công ty mừng chút đây, nhưng chẳng thể phủ nhận rằng: công ty vẫn còn đứng trước rất nhiều nỗi lo lớn như đầu ra, sức mua, nội lực quản trị để vận hành có hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/