Cần minh bạch thông tin trên thị trường bất động sản

Canhonewcityhcm.com – Chủ đề chính của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 16/11 là minh bạch thông tin trên phân khúc bất động sản.

Condo-tel, Office-tel… là 1 số danh từ đang càng ngày càng phổ biến, chỉ hình thức đầu tư bất động sản mới, linh hoạt và đầy quyến rũ. Tuy nhiên, càng mới thì càng cần có sự minh bạch, độc đáo là nhân tố pháp lý để tránh hiện trạng không trung thực, thậm chí là lừa người mua.

Khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 16/11, ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa chia sẻ thêm về 1 số loại hình này: “Trong 2, 3 năm gần đây, tình hình kinh tế – xã hội của người dân Khánh Hòa phát triển rất tốt. Đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, lượng khách đến càng ngày càng đông kéo theo loại hình mới là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hay còn gọi là Condo-tel. Ở 1 số quốc gia khác trên địa cầu, loại hình này đã phổ biến từ lâu nhưng chỉ mới phổ biến ở Việt Nam, độc đáo là Nha Trang, Khánh Hòa”.

“Số lượng Condo-tel được chính quyền tỉnh Khánh Hòa phê duyệt là trên 20 dự án, tương đương trên 20.000 căn. Trong GĐ đầu, mô hình này tạo tiếng vang rất tốt bởi có sức lan tỏa, thị hiếu và đơn vị làm 1 số dự án này là 1 số tập đoàn lớn. Mức giá dao động từ 50-60 triệu đồng/m2, 1 số khu vực xa trọng điểm dao động từ 40-50 triệu. Nhiều nhà đầu tư đến từ khu vực miền Bắc, độc đáo là thủ đô Hà Nội” – ông Trần Đình Quý cho biết.

Về 1 số trường hợp người mua không nghiên cứu kỹ dẫn đến thua thiệt khi đầu tư, ông Trần Đình Quý nhận định: “Chủ đầu tư đã không tài liệu đầy đủ tới bạn để bạn biết tính chất của dự án hay cam đoan lợi nhuận. Nếu xảy ra trường hợp liên quan đến pháp lý, người mua cần tập hợp lại 1 số văn bản pháp lý, cơ sở khi chuyển nhượng thành 1 đa số để từ đây kiến nghị lên 1 số cấp chính quyền”.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/