Cân nhắc giao Bộ Tài chính chủ trì các vấn đề về nợ công

Canhonewcityhcm.com – Kiểm toán Nhà nước kiến nghị cân nhắc giao chỉ 1 đầu mối là Bộ Tài chính chủ trì các vấn đề về nợ công, còn các cơ quan khác giữ vai trò phối hợp.

Trong cuộc họp có Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội diễn ra vào sáng nay (19/7) về dự thảo Luật quản lý nợ công, Kiểm toán Nhà nước nhận định, một vài đầu mối quản lý nợ công vẫn còn phân tán, chồng chéo giữa 3 cơ quan là Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Nhà nước.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị cân nhắc giao chỉ 1 đầu mối là Bộ Tài chính chủ trì một vài vấn đề về nợ công, còn một vài cơ quan khác giữ vai trò phối hợp.

Kiểm toán Nhà nước thống nhất có quy định phạm vi nợ công Không bao gồm nợ tự vay tự trả của công ty Nhà nước. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng việc không trả được nợ nước ngoài của công ty Nhà nước có thể ảnh hướng đến hệ số tín nhiệm quốc gia và trên thực tại đã có trường hợp Nhà nước phải trả nợ thay. Do đây, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị bổ sung quy định về phân tách, giám sát rủi ro và chỉ tiêu an toàn nợ quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/