Cẩn thận với tiền điện tử

Canhonewcityhcm.com – Với cái tên "BĐS trên mặt trăng" – khó hiện diện, không cầm nắm được, Bitcoin và tiền điện tử không phải là sân chơi dễ dàng cho các nhà đầu tư thiếu kiến thức về chúng.

Cẩn thận có tiền điện tử là tiêu đề bài báo đáng chú tâm trên tờ Tuổi trẻ sáng 6/9 trước việc đồng Bitcoin liên tục “nhảy múa” một vài ngày qua.

Vào ngày 3/9, đồng Bitcoin đã vượt qua mốc 5.000 USD (dao động hơn 110 triệu đồng/Bitcoin), khiến cả địa cầu phải giật mình về giá trị của 1 đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, đến 16h30 ngày 5/9, quy đổi ra VND ở cây ATM, Bitcoin rớt giá chỉ còn 104.616 đồng.

Dù làm mưa làm gió bởi thế nhưng trên địa cầu, có nơi có, có nơi chưa công nhận đồng tiền điện tử này. Còn ở Việt Nam, tiền điện tử xuất hiện từ dao động năm 2011 có phong trào đào tiền hoặc đầu tư lướt sóng từ 1 số người dùng.

Báo Tuổi trẻ trích lời ông ĐoànThái Sơn – Vụ trưởng Vụ Pháp chế Ngân hàng Nhà nước cho biết, Ngân hàng Nhà nước không thừa nhận tiền điện tử là phương tiện chi trả bởi tính chất phức tạp của nó là ẩn danh, không biết ai là người cầm tiền, chuyển nhượng xong không còn dấu vết. Cũng vì tinh chất ẩn danh mà đồng tiền này tạo điều kiện để trốn thuế, chuyển tiền bất hợp pháp, chi trả, tài trợ cho một vài chuyển nhượng bất hợp pháp như buôn ma túy…

Chính 1 nhà đầu tư ở TP.HCM cũng đưa ra đánh giá rằng nhà đầu tư có thể mau chóng bị thua lỗ vì loại tiền này biến động mạnh. Mặt khác, nhiều thành phần xấu đã lợi dụng giá trị của tiền điện tử để trục lợi bất chính, điển hình là một vài sàn mời gọi đầu tư tiền điện tử có một vài lời hứa lợi nhuận cao ngất ngưởng. Điều này đã khiến nhiều người lâm vào cảnh khuynh gia, bại sản.

Báo Tuổi trẻ cũng đánh giá vì chưa được pháp luật bảo vệ nên nhà đầu tư sẽ khó có thể làm gì khi sàn chuyển nhượng bỗng nhiên bị ngừng làm việc hoặc hệ thống bị đánh sập, xóa dữ liệu.

Ngoài ra, tiền điện tử hoàn toàn có thể bị lấy trộm bởi tấn công mạng, rất có thể còn bị mất bởi 1 nguyên nhân lãng xẹt nữa là quên mật khẩu để mở ví chứa tiền ảo của mình. Khi đây, không có bất kỳ công cụ hay tổ chức nào giải cứu được.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/