Cần xây dựng môi trường kinh doanh cạnh tranh minh bạch

Canhonewcityhcm.com – Diễn đàn Chính sách tranh giành quốc gia đã được tổ chức sáng 3/10, ở Hà Nội.

Nếu không có 1 môi trường kinh doanh tranh giành minh bạch khó có thể thi công được nền kinh tế phân khúc hoàn chỉnh. Đây là nhận định chung của một vài chuyên gia kinh tế ở diễn đàn.

Việc thi công môi trường tranh giành đã được đề cập từ lâu và phát triển thành Luật Cạnh tranh năm 2004 nhưng hiệu lực và hiệu quả của luật này vẫn chưa như chờ mong.

Cụ thể, tính đến năm 2016 mới có 6 vụ được Hội đồng tranh giành xử lý do thỏa thuận hạn chế tranh giành, lạm dụng địa điểm thống lĩnh, độc quyền.

Bên cạnh đây, một vài chính sách bán hàng liên quan đến tranh giành cũng chưa được thực hiện triệt để. Sự can thiệp hành chính của một vài cơ quan nhà nước hay ảnh hưởng của công ty nhà nước vẫn còn ở mức cao. Đây là các vấn đề dẫn đến khó thiết lập được môi trường tranh giành bình đẳng; đồng thời làm giảm hiệu quả kinh doanh của một vài thành phần kinh tế.

Do vậy, Luật Cạnh tranh đang được áp dụng sửa đổi, trong đây sẽ bổ sung hành vi vi phạm tranh giành ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, trao quyền nhiều hơn cho cơ quan quản lý tranh giành và hình thành cơ quan duy nhất là cơ quan tranh giành quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/