Cần xem xét trách nhiệm hình sự trong hoạt động mua bán đất nền

Canhonewcityhcm.com – Theo các luật sư, 2 công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm thì cần phải xem xét lại tính hiệu lực của các loại hợp đồng.

Không chỉ 1 mà có tới 5 dự án được Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát bị bạn khiếu nại cũng có cộng một số hành vi phân phối đất gian dối ở Đồng Nai và Long An.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai khẳng định chưa nhận được hồ sơ yêu cầu lập thủ tục về đất đai để đầu tư dự án của hai doanh nghiệp trên. Điều này có thể hiểu, hai doanh nghiệp trên không phải là chủ đầu tư nhưng lại đứng ra ký vô vàn hợp đồng góp vốn có nhiều bạn có số tiền lên tới cả trăm tỷ đồng. Đáng nói hơn là làm việc này không có hóa đơn mà chỉ có phiếu thu.

Theo một số luật sư, 2 doanh nghiệp Kim Phát và Việt Hưng Phát chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm thì cần phải tham khảo lại tính hiệu lực của một số loại hợp đồng. Nếu như dự án chưa được cấp phép, một số loại hợp đồng mà 2 doanh nghiệp này đã ký đều vô hiệu, doanh nghiệp phải trả lại tiền cho người mua.

Còn đối có dự án có thật phải tham khảo chủ đầu tư thực sự của dự án có ủy quyền cho 2 doanh nghiệp này thực hiện một số loại hợp đồng như đặt cọc, góp vốn hay không?

Theo đây, một số người mua nếu thấy ích lợi của mình bị xâm phạm nên căn cứ vào một số tin tức chứng cứ, hợp đồng… gửi đơn ra Tòa án để bảo vệ ích lợi.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/