Cánh cửa nào cho dự án Happyland ở Long An?

Canhonewcityhcm.com – Điều chỉnh quy mô, kêu gọi nguồn lực đầu tư được xem là giải pháp "cứu cánh" cho dự án Happyland còn dang dở. Tuy nhiên, việc đó thành công hay không vẫn là điều khó đoán.

Theo đại diện Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, đến hết tháng 8/2017, nếu chủ đầu tư chi trả khoản nợ 800 tỷ đồng, cơ quan này sẽ cho tạm dừng việc kê biên tài sản để thi hành án.

Tài sản ở dự án Happyland đã bị kê biên, nhưng chủ đầu tư đã xin hoãn đến cuối tháng 8/2017 vì đã ký được hợp đồng có 1 đối tác từ nước ngoài để có thể giao dịch dự án và sẽ chi trả hết nợ. Tuy nhiên, kế hoạch này dường như lại không thành.

Chủ đầu tư dự án mới đây 1 lần nữa lại có công văn gửi cơ quan tính năng tỉnh Long An về việc xin tạm hoãn thi hành án đến tháng 11/2017 để đã đi vào vận hành một số thủ tục pháp lý và tài chính nhằm đưa dự án vận hành trở lại. Tuy nhiên, theo đại diện Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, phương án này khó khả thi!

Đánh giá về việc tổ chức thi hành án nếu có đối có dự án Happyland, luật sư Trần Minh Hải cho rằng nếu bản án có hiệu lực, tài sản đất đai của doanh nghiệp sẽ được đem ra đấu giá. Trong trường hợp này, nguy cơ giá trị đấu giá sẽ không tương xứng có giá trị thực của dự án. Thay vào đây, nếu tính toán phương án giao dịch M&A thì sẽ đem lại nguồn lợi cao hơn cho chủ đầu tư, một số khoản nợ cũng tiện lợi được chi trả.

Hiện ở, trường đua ngựa là hạng mục duy nhất còn vận hành của dự án. Theo đại diện chủ đầu tư, việc ngưng vận hành nhằm mục đích kiểm toán lại trọn vẹn dự án và thực hiện giao dịch 1 phần cổ phần cho 1 đối tác ngoại nhưng giao dịch có thành không, vẫn là cái kết bỏ ngỏ.

Một dự án tỷ USD để có thể tạo ra 1 thiên đường hạnh phúc cho du khách, cho người dân là giấc mơ của chủ đầu tư dự án. Thế nhưng, nhiều chuyên gia lại cho rằng bên cạnh việc kêu gọi một số nguồn lực đầu tư từ ngoại khu, đã đến khi chủ đầu tư dự án nên tỉnh táo, phân tách đúng năng lực tài chính của mình, điều chỉnh diện tích dự án vừa sức để dự án có thể hồi sinh trở lại và để mảnh đất này thực sự như cái tên của nó đối có cả chủ đầu tư và người dân – Happyland.

Long An: Dự án Happyland vướng nợ hàng nghìn tỷ đồngLong An: Dự án Happyland vướng nợ hàng nghìn tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, Công ty CP đầu tư thi công và phát triển hạ tầng Phú An – chủ đầu tư dự án đã nợ một số tổ chức, cá nhân dao động 1.800 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/