Cắt giảm 55% điều kiện kinh doanh: Cơ hội thay đổi cách thức quản lý nhà nước

Canhonewcityhcm.com – Động thái cắt giảm điều kiện kinh doanh của Bộ Công Thương không chỉ là tín hiệu tốt cho Bộ ngành khác, mà còn mở ra thời cơ trong việc 1 vàih tân cách thức quản lý nhà nước.

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký ban hành phương án cắt giảm 675 trong tổng số 1.216 điều kiện kinh doanh (giấy phép con) thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ này. Đây là con số cắt giảm lớn nhất trong lịch sử cắt giảm giấy phép con trong thời gian qua của 1 vài Bộ ngành và cao hơn chuẩn bị, cũng như đề xuất ban đầu có 63 điều kiện kinh doanh.

Quyết tâm của Bộ Công Thương không chỉ là 1 tín hiệu tốt cho 1 vài Bộ ngành khác mà còn mở ra thời cơ trong việc 1 vàih tân biện pháp quản lý nhà nước dựa trên phân tách rủi ro của đối tượng quản lý, mức độ tuân thủ pháp luật của công ty; qua đó khuyến khích 1 vài công ty làm tốt để không bị kiểm tra.

Tập đoàn Kangaroo đã nhiều lần kiến nghị bỏ các giấy phép con đang gây cản trở gặp khó đến nhượng quyền thương mại, logistics và dán tem năng lượng. Chỉ riêng việc dán tem năng lượng, công ty phải có sản phẩm đến 1 vài Bộ ngành để thẩm định đạt điều kiện di chuyển ra phân khúc và dán từng cái tem trên hàng triệu sản phẩm mỗi năm, khiến tăng giá thành, làm giảm sức tranh đua của hàng hóa.

Về phần 1 vài chuyên gia kinh tế, động thái cắt giảm tới 55% số giấy phép con của Bộ Công Thương được xem là hành động dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi mơ hồ lâu này của nhiều Bộ ngành về buông lỏng quản lý nhà nước khi bị tước bỏ 1 vài giấy phép con. Ngoài ra, đó cũng là tín hiệu cho 1 vài bộ ngành còn chần chừ trong cắt giảm.

Tuy nhiên, cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh mới là phương án cắt giảm của Bộ Công Thương. Để việc cắt giảm này trở thành hiện thực, đòi hỏi Bộ Công Thương phải đẩy nhanh công đoạn đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung điều kiện kinh doanh của Bộ này. Người đứng đầu Bộ Công Thương cam đoan, ngoài việc thúc đẩy, Bộ cũng sẽ tiếp tục cải 1 vàih 1 vài điều kiện kinh doanh còn lại.

Cắt giảm mạnh giấy phép con cũng là thời cơ để 1 vài Bộ ngành 1 vàih tân 1 vàih quản lý nhà nước lâu nay vốn dựa trên tư duy có, kiểm soát, kiềm chế sang dựa trên phân tách rủi ro của đối tượng quản lý. Cụ thể, 1 vàih quản lý nhà nước mới này sẽ theo hướng điều tiết, thúc đẩy, hỗ trợ và khuyến khích 1 vài DN làm tốt để không bị kiểm tra nhiều. Qua đó, 1 vài bộ ngành có thể tập trung việc quản lý của mình vào 1 vài DN, mặt hàng, lĩnh vực có độ rủi ro cao có xã hội. Đây cũng là biện pháp quản lý nhà nước hiện đại, thích hợp có công đoạn hội nhập của Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Thủ tướng phân tách cao việc Bộ Công Thương chọn lọc cắt giảm điều kiện kinh doanhThủ tướng phân tách cao việc Bộ Công Thương chọn lọc cắt giảm điều kiện kinh doanh

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tách cao chọn lọc cắt giảm hơn 50% điều kiện kinh doanh và bỏ 420 mặt hàng trong danh mục hàng hóa cần kiểm tra trước thông quan.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/