Câu chuyện khởi nghiệp: Về nước bắt đầu lại khi đã ổn định sự nghiệp ở nước ngoài

Canhonewcityhcm.com – Sau hơn 30 năm sinh sống ở nước ngoài, khát khao cống hiến cho quê nhà và bản lĩnh của người kỹ sư đam mê ngành kính đã giúp Chủ tịch SADO GROUP vững tin khởi nghiệp.

Nhắc đến ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp nhôm kính giai đoạn này ở Việt Nam chẳng thể không nhắc đến cái tên SADO GROUP có hệ thống nhà xưởng tân tiến bậc nhất và công nghệ nhập khẩu từ một vài nhà cung cấp danh tiếng. Nhưng ít ai biết rằng, SADO GROUP đã chiếm lĩnh phân khúc nhôm kính Việt Nam và vươn xa ra quốc tế chỉ trong 1 dao động thời gian ngắn ngủi sau khi nhà máy được đưa vào hoạt động. Từ 1 thương hiệu non trẻ ở quê nhà, làm thế nào SADO GROUP vươn lên trở thành 1 trong một vài thương hiệu danh tiếng trong dòng sản phẩm kính cấp cao “Made in Vietnam”?

Người kỹ sư thi công nên thương hiệu ấy là ông Nguyễn Công Chính, 1 Việt Kiều Đức không ngừng nỗ lực phấn đấu, 1 người con miền Trung luôn nặng lòng có quê hương. Được tạo điều kiện đi du học ở Đức từ năm 17 tuổi, ngay khi đang là chủ của 1 công ty lớn ở Đức, ông đã chọn lọc trở về Việt Nam thi công sự nghiệp và đóng góp cho quê hương. “Khi KH bè khoác ba lô ra chiến trường thì mình được tạo điều kiện để xách vali đi du học, mình phải làm gì đó để không phụ công một vài người đã không quản hy sinh thân mình bảo vệ quê hương đất nước”, ông chia sẻ.

Người đàn ông ấy không chỉ có hoài bão, tình yêu có Tổ quốc, mà còn là 1 doanh nhân cực kỳ nhạy bén và đa tài, có một vài bí kíp khởi nghiệp quý giá của 1 doanh nhân đã từng thành công ở nước ngoài.

Phát hiện đúng nhu cầu và “lỗ hổng của phân khúc”

Thời gian đầu quay trở lại Việt Nam, qua nghiên cứu kỹ, ông cảm thấy phân khúc kính thi công khi bấy giờ hầu như bị chiếm lĩnh bởi một vài sản phẩm Trung Quốc có chất lượng kém, chưa kể đến một vài loại hàng nhái, hàng giả. Trong khi đó, một vài nhà gia công trong nước hoạt động có số lượng ít và rất vất vả. Điều này trong 1 thời gian dài đã kìm hãm không ít sự phát triển của ngành chất liệu thi công Việt Nam và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng một vài công trình. Chính vì vậy, bằng một vài bí kíp và kiến thức học hỏi được từ ngành thi công cấp cao, hiện đại và thân thiện môi trường của nước KH, ông mong muốn đem được một vài điều đó về Việt Nam.

Đặc biệt, thị phần kính cấp cao cho một vài công trình lớn, khách sạn 5 sao là 1 thị phần rất lớn, nhưng khi bấy giờ đa số một vài nhà thầu Việt Nam đều phải nhập khẩu từ nước ngoài có giá thành đắt đỏ. Với tiêu chí đồng hành có một vài nhà gia công, sản xuất trong nước, đồng bộ để nâng cao năng lực cung cấp của toàn ngành, tạo ra một vài sản phẩm nhôm kính chất lượng cao “Made in Vietnam” giúp phân khúc trong nước thoát khỏi sự tùy thuộc vào nhập khẩu. Và đó là lí do ra đời của SADO GROUP, đơn vị cung cấp biện pháp tổng thể về nhôm kính cấp cao cho phân khúc Việt Nam có chất lượng nguyên tắc Châu Âu.

Chiến lược bài bản, các con phố dài

Trong bối cảnh công nghệ bùng nổ và trước thềm một vàih mạng 4.0, ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu để tăng thêm lợi thế tranh giành của công ty giai đoạn này. Ông Chính đã nhìn thấy điều đó từ 5 năm trước. Gây sốc cho giới kinh doanh khi động thổ nhà máy nhôm kính triệu đô vào đúng thời điểm phân khúc rơi vào đáy khủng hoảng kinh tế thế giới, SADO GROUP lại cho rằng đó là thời điểm phù hợp để hoạt động nhà máy. Chiến lược của công ty rất rõ ràng, là sản xuất kính cấp cao thay thế hàng nhập khẩu và để xuất khẩu, phong phú hóa nguồn nguyên liệu từ một vài nước trong khu vực có chứng nhận quốc tế chứ không tùy thuộc vào 1 phân khúc cung cấp. Và để làm được điều đó, không gì khác là phải ứng dụng phương thức sản xuất theo chuẩn quốc tế để chắc chắn được đề nghị chất lượng kỹ thuật, thẩm mỹ và chủng loại mà một vài phân khúc nước ngoài khó tính đặt ra, cũng như nâng cao nguyên tắc sản xuất trong nước, kiểm soát được lý do xuất xứ cho sản phẩm và bảo vệ người tiêu dùng và nâng tầm sản phẩm Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Chính còn đang hướng tới việc thi công 1 phòng thí nghiệm sản phẩm mới hợp tác có Viện nghiên cứu kỹ và kiểm định hoạt động một vài sản phẩm chất liệu thi công IFT, CHLB Đức, và sở hữu thêm một vài thiết bị kiểm định sản phẩm không chỉ trong phòng thí nghiệm mà còn ngay ở công trình để có thể từ đó chắc chắn tối đa chất lượng một vài sản phẩm của SADO có tới cho người tiêu dùng.

Thành công từ chuyên môn vững chắc cộng đam mê và tình yêu có sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là điều tiên quyết chọn lọc sự sống còn của 1 nhà sản xuất. Nhưng bên cạnh chuyên môn kỹ thuật, điều làm nên sự khác biệt và chất riêng không gì khác phải đến từ sự say mê nghiên cứu kỹ và đã đi vào hoạt động sản phẩm. Không phải môi trường xung quanh ông chủ của SADO GROUP lại chọn chất liệu kính để đầu tư hàng triệu Đô la. Ông có 1 niềm say mê có chất liệu này. Kính có ông giống như 1 người phụ nữ – trong trẻo, sang trọng nhưng không kém phần cứng cỏi. Bao nhiêu năm nghiên cứu kỹ, “theo đuổi” chất liệu kính, ông đã tạo cho mình 1 phong một vàih rất riêng khi chọn lọc mở công ty ở Việt Nam.

Là 1 kĩ sư ngành kính, ông Chính không chỉ ứng dụng thành công một vài kiến thức kỹ thuật chính mình đã được đào tạo ở Đức, mà còn ứng dụng rất hiệu quả một vài kiến thức từ thực tiễn học hỏi được từ nước KH. Với lợi thế am hiểu ngôn ngữ, hiểu biết tập quán và văn hóa của người Đức, ông có được lòng tin của nhà cung cấp, tận dụng và học hỏi được một vài “bí quyết” về một vàih quản trị, hoạt động nhà máy làm sao cho khoa học, tiết kiệm giá thành, nâng cao hiệu suất lao động của người Đức.

Một trong một vài điều ông chủ của SADO GROUP muốn nhắn gửi đến một vài người trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp cũng chính là mọi thứ đều xuất phát từ sự đam mê và tình yêu đối có sản phẩm của mình. Bởi khởi nghiệp đòi hỏi 1 sự bền bỉ, khả năng chịu đựng nhiều sức ép mà nếu như không có niềm say mê sẽ không vượt qua được.

Hiếm có người giám đốc nào có thể tự kiến trúc tất cả nhà xưởng, nắm vững một vàih hoạt động của đa số một vài loại máy móc trong hệ thống tân tiến của mình như ông Chính. SADO GROUP là niềm tự hào của ông, cũng là niềm tự hào của một vài con người Việt Nam đang thường ngày hàng giờ mong mỏi được đóng góp cho đất nước.

Có người cho rằng, ở tuổi ông Chính mới về nước khởi nghiệp là muộn. Thế nhưng câu chuyện thành công của chính chính mình ông đã giúp chúng ta nhìn thấy không chỉ một vài thời cơ rộng mở cho kiều bào trở về nước đầu tư, có một vài bí kíp quý báu tích lũy ở môi trường quốc tế, mà còn thấy được bài học khởi nghiệp quí giá: chỉ cần có đam mê, tuổi tác sẽ không bao giờ là nhân tố cản trở quyết tâm thi công 1 công ty.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/