Câu chuyện tạo thương hiệu địa phương của Đồng Tháp

Canhonewcityhcm.com – Tạo biểu tượng cảm xúc trên Zalo hình linh vật của địa phương, biến trụ sở UBND tỉnh thành điểm tham quan… là 1 số cách làm thương hiệu độc đáo của Đồng Tháp.

“Bé sen” là tên gọi của nhân vật, vốn là linh vật của tỉnh Đồng Tháp, giúp tỉnh này trở thành địa phương Thứ nhất có biểu tượng xuất hiện trên áp dụng Zalo có hàng triệu người dùng trong và ngoài nước. Cách truyền thông này làm liên tưởng đến cách làm PR của 1 công ty sắp công bố sản phẩm mới chứ không phải của 1 tỉnh nông nghiệp.

Đó không phải là ý tưởng lạ duy nhất. Tỉnh này chọn lọc biến trụ sở UBND thành điểm tham quan cho du khách hay trước đấy là mô hình cà phê đối thoại giữa lãnh đạo địa phương và công ty cho thấy đã có 1 tư duy mới trong làm thương hiệu địa phương ở tỉnh này.

Bản đề án tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp được thi công như 1 chiến lược marketing, biến địa phương trở thành công ty, chọn năng lực cốt lõi chứ không ra mắt tràn lan “cái gì cũng mạnh”. Đó là nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái và xuất khẩu lao động.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp, hiệu ứng truyền thông đem lại khá rõ nét. Vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng năng lực tranh giành PCI và top 10 địa phương có chỉ số quản trị và hành chính công PAPI cao nhất.

Còn theo báo Đầu tư, Quỹ đầu tư khởi nghiệp cũng tìm đến tỉnh vùng sông nước này để ký kết hợp tác, hỗ trợ startup trong lĩnh vực nông nghiệp ngay sau khi chính sách bán hàng của địa phương giúp startup Đồng Tháp có khi chiếm 50% số dự án lọt vào chung kết các cuộc thi khởi nghiệp. Tuy nhiên, toàn bộ chỉ là bề nổi và ngắn hạn nếu Đồng Tháp không vượt qua được 4 chữ “tư duy nhiệm kỳ”.

Nhìn vào thành công của các thương hiệu lớn đều thấy họ phải bỏ công sức chất xám vài ba chục năm mới thu được quả ngọt. Thế nên, nếu xuất hiện hiện tượng tư duy nhiệm kỳ, chỉ lo vun vén trước mắt, toàn bộ sẽ bất thành.

Con lối đi tìm chiều sâu cho thương hiệu vốn rất dài, thử thách và kiểm chứng bằng thời gian. Hãy đặt niềm tin vào các viên gạch ban đầu của người tiên phong. Còn người đi theo cần ý thức thương hiệu chẳng thể là 1 phép copy-paste mà phải tìm được đúng giá trị cốt lõi của mình.

VTVTrip: Đến Đồng Tháp để chìm trong thảm hoa Hoàng đầu ấn rực rỡVTVTrip: Đến Đồng Tháp để chìm trong thảm hoa Hoàng đầu ấn rực rỡ

Canhonewcityhcm.com – Đến có Vườn Quốc gia tràm chim, du khách còn có thời cơ được ngắm hoa Hoàng đầu ấn, 1 loài hoa đặc biệt ở đấy.

Đồng Tháp: “Miền đất hứa” cho khởi nghiệp nông nghiệpĐồng Tháp: “Miền đất hứa” cho khởi nghiệp nông nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Đồng Tháp vừa chính thức trở thành địa phương Thứ nhất ký kết riêng có 1 quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp.

Đồng Tháp đặt mục tiêu xuất khẩu 1.000 lao động/nămĐồng Tháp đặt mục tiêu xuất khẩu 1.000 lao động/năm

Canhonewcityhcm.com – Tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu trong các năm tới đưa ít nhất 1.000 lao động/năm đi làm việc ở nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/