CEO Summit: Thảo luận về hành lang pháp lý cho các dịch vụ, công cụ thanh toán kỹ thuật số

Canhonewcityhcm.com -Hôm nay (9/11) là ngày đáng chú ý nhất trong 3 ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit) có lịch trao đổi dày đặc về nhiều chủ đề khá quyến rũ.

Chủ đề tương lai việc làm và khả năng con người bị thay thế bởi máy móc là nội dung đáng chú tâm nhất trong phiên trao đổi ở Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit) tối 8/11. Nhiều ý kiến rất ấn tượng về câu chuyện tương lai việc làm và một số chú robot có khả năng thay thế con người.

Để tiếp nối phiên trao đổi cuối giờ chiều 8/11, chủ đề về tương lai việc làm vẫn sẽ là được đưa ra trao đổi trong phiên Thứ nhất ngày hôm nay (9/11). Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra sẽ trực diện hơn: Đâu sẽ là một số yếu tố và ngành nghề giúp tạo ra nhiều việc làm hơn trong tương lai?

Yếu tố công nghệ có thể sẽ tiếp tục được đề cập tới trong bức tranh tổng thể. Bởi theo khảo sát vừa mở bán của hãng kiểm toán PwC, ngay ở Việt Nam, đã có hơn 50% công ty hiện đang áp dụng tự động hóa 1 số tính năng, đồng nghĩa một số công việc đây sẽ chuyển dần sang tự động hóa chứ không phải thực hiện bởi con người nữa. Do đây, việc dự trù đâyn bắt xu thế này như thế nào sẽ luôn là mối quan tâm của cả công ty và người lao động.

Bên cạnh đây, một số chủ đề mới về việc địa cầu đang gỡ bỏ một số ranh giới và rào cản thương mại như thế nào trong bối cảnh toàn cầu hóa cũng sẽ được bàn tới. Những khái niệm xuất xứ quốc gia như “Made in Vietnam” hay “Made in US” đang dần bị xóa nhòa bởi mỗi quốc gia hiện cũng chỉ là 1 phần trong chuỗi cung ứng toàn cầu mà thôi.

Nội dung được quan tâm nhiều nhất trong sự kiện này có thể không đơn thuần là câu chuyện công nghệ nữa mà cao hơn là nền kinh tế số vì sẽ có 1 phiên trao đổi riêng về chủ đề này. Sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra như vấn đề hành lang pháp lý của 1 nền kinh tế số sẽ hình thành như thế nào.

Đơn cử như đồng tiền ảo Bitcoin, trong năm qua đã liên tục tăng giá chóng mặt và hiện giờ, 1 đồng Bitcoin đã có giá trị hơn 7.000 USD. Tuy nhiên, khung pháp lý cho đồng tiền ảo này không phải quốc gia cũng có.

Hay như Uber và Grab, không phải quốc gia nào cũng định nghĩa chính xác được đây có phải taxi hay không để quản lý cho thích hợp. Riêng ở Việt Nam, cũng chỉ hơn 1 tháng nữa thôi cũng sẽ chấm dứt đề án thí điểm loại hình này. Chính phủ cần làm gì tiếp sau đây sẽ là 1 câu hỏi mà cả đại biểu trong nước và quốc tế sẽ đều quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/