CEO từng đẩy giá thuốc lên 5.000% sau 1 đêm bị kết án tù 20 năm vì tội lừa đảo

Canhonewcityhcm.com – Lại 1 lần nữa Shkreli vướng phải bê bối lớn khi trong phiên tòa hôm 4/8, Shkreli đã bị kết án lừa đảo nhà đầu tư ở 2 quỹ, nhận án 20 năm tù.

Shkreli (34 tuổi) bị buộc tội lừa dối 1 vài bạn về hiệu quả 2 quỹ đang thua lỗ là MSMB Capital and MSMB Healthcare. Theo 1 vài công tố viên, 1 vài quỹ này vận hành như 1 mô hình lừa đảo Ponzi, bí mật sử dụng tiền của nhà đầu tư để lập ra công ty dược Retrophin, và sau đó biển thủ 11 triệu USD từ Retrophin để hoàn trả cho bạn. Các thông tin cho thấy Shkreli đã nói dối mọi thứ về giá trị của 1 vài quỹ mà anh ta đang quản lý. Shkreli nói rằng chúng có giá trị 100 triệu USD nhưng trên thực ở 1 trong 2 quỹ có giá trị tài sản ròng đã giảm xuống dưới 33 xu.

Cách đấy 2 năm, công ty dược Turing Pharmaceuticals mà chính Martin Shkreli làm CEO đã gây sốc sau khi tăng giá Daraprim – 1 loại thuốc đặc trị hỗ trợ điều trị bệnh HIV/AIDS – từ 13,5 USD/viên lên mức 750 USD/viên sau khi mua lại phương thức sản xuất độc quyền loại thuốc này. Việc này đã khiến Shkreli từ 1 “Cậu bé thiên tài” trở thành kẻ tội đồ của ngành dược và được coi là người bị ghét nhất nước Mỹ. Trong phiên tòa vừa qua, 1 số người có mặt đã cáo buộc Shrekli là bộ mặt đại diện cho lòng tham của 1 vài công ty.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/