Chà là và câu chuyện xây dựng thương hiệu nông sản

Canhonewcityhcm.com – Từ 1 loại cây trồng sa mạc lấy bóng mát, chà là đã trở thành loại cây đặc trưng thương hiệu văn hóa và nguồn cội UAE.

Khách du lịch khu vực Trung Đông một số ngày tháng 7 này đang đổ về 1 lễ hội lớn ở đô thị Liwa, Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE). Đó là lễ hội chà là lớn nhất địa cầu LIWA. Lễ hội tổ chức vào tháng 7 hàng năm, thời điểm bắt đầu mùa chà là chín rộ ở quốc gia này.

Điều đặc trưng là đến đấy, người ta không chỉ thấy chà là hay một số sản phẩm từ nông nghiệp mà hơn thế, du khách còn có thời cơ chiêm ngưỡng cả 1 đất nước UAE thu nhỏ.

Không gian 34.000 m2 ngập sắc màu của chà là. Chà là làm thực phẩm, lấy nguyên liệu dựng nhà hay làm cây cảnh. Bất cứ ai đến tham quan lễ hội đều có thể tìm thấy 1 nhu cầu nào đây của mình từ loài cây sa mạc này.

Gian hàng của Ủy ban Chương trình Văn hóa và Lễ hội Di sản UAE luôn đông người nhất. Tuy nhiên, gian hàng này không phân phối sản phẩm mà chỉ có 5 cán bộ của ủy ban luôn túc trực để mời khách du lịch vào nếm thử một số món ăn, dịch vụ từ chà là và hỗ trợ mọi thắc mắc liên quan đến loại cây này. Họ gọi đấy là loại cây của cội nguồn dân tộc.

Không dừng lại ở cây trồng lấy bóng mát sa mạc, UAE đã cho phát triển một số vùng canh tác chà là khắp 7 tiểu vương quốc. Giờ đấy có sản lượng trung bình hàng năm dao động 1 triệu tấn, chà là đã trở thành 1 trong một số sản phẩm có lại giá trị xuất khẩu danh tiếng cho UAE. Nông dân chỉ cần tập trung trồng và chăm sóc cây, chính quyền sẽ lo bao tiêu, làm thương hiệu. Vai trò của trọng điểm hỗ trợ nông dân cũng chẳng thể thiếu ở đấy.

Hơn 100 loại chà là đã được bài trí đẹp mắt dự định cho cuộc thi lớn nhất về chà là diễn ra vào tối 28/7 ở Liwa. Những chùm trái cây sắc màu không chỉ còn là thực phẩm mà đã và đang trở thành biểu tượng văn hóa và cội nguồn của đất nước UAE và vùng sa mạc Trung Đông.

Câu chuyện tạo thương hiệu địa phương của Đồng ThápCâu chuyện tạo thương hiệu địa phương của Đồng Tháp

Canhonewcityhcm.com – Tạo biểu tượng cảm xúc trên Zalo hình linh vật của địa phương, biến trụ sở UBND tỉnh thành điểm tham quan… là 1 số một sốh làm thương hiệu đặc biệt của Đồng Tháp.

DN Việt gặp thách thức gì khi đưa thương hiệu ra phân khúc quốc tế?DN Việt gặp thách thức gì khi đưa thương hiệu ra phân khúc quốc tế?

Canhonewcityhcm.com – Các công ty Việt Nam khi đưa thương hiệu của mình xâm nhập phân khúc nước ngoài đang phải đối mặt có thách thức gì cũng như họ đang làm gì để vượt qua thách thức?

Khẳng định thương hiệu - Mấu chốt thành công của công tyKhẳng định thương hiệu – Mấu chốt thành công của công ty

Canhonewcityhcm.com – Khẳng định được thương hiệu, từ đây nâng cao năng lực tranh đua là điều mà công ty nào cũng hướng tới.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/